Fernandes lập cú đúp, Bồ Đào Nha thắng Uruguay và sớm giành vé đi tiếp

(Dân trí) - Pha ghi bàn của Fernandes đã giúp Bồ Đào Nha thắng Uruguay 2-0 trên sân Lusail ở bảng H. Kết quả này mang về tấm vé dự vòng 1/8 World Cup 2022 sớm cho đoàn quân HLV Santos.

Fernandes lập cú đúp, Bồ Đào Nha thắng Uruguay và sớm giành vé đi tiếp

Những phút đầu tiên, Bồ Đào Nha là đội chơi ép sân hơn và kiểm soát hoàn toàn khu vực giữa sân. Tuy nhiên trước hàng thủ dày đặc của Uruguay, Bồ Đào Nha không có nổi cơ hội đáng kể nào trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, Bruno Fernandes có pha bấm bóng tinh tế, Ronaldo lao vào đánh đầu… hụt nhưng bóng vẫn bay vào lưới Uruguay. Uruguay dồn đội hình lên tấn công và họ có lý do để tiếc nuối khi Maxi Gomez và Luis Suarez bỏ lỡ cơ hội vô duyên.

Fernandes lập cú đúp, Bồ Đào Nha thắng Uruguay và sớm giành vé đi tiếp - 1

Niềm vui của Fernandes khi lập cú đúp cho Bồ Đào Nha vào lưới Uruguay (Ảnh: AP).

Về cuối trận, Bruno Fernandes có pha đột phá và chuyền bóng chạm tay Gimenez trong vòng cấm, Bồ Đào Nha được hưởng phạt đền. Chính Fernandes bước lên bình tĩnh đánh bại thủ môn Rochet, hoàn tất cú đúp và ấn định chiến thắng 2-0 cho đại diện Nam Âu.

Đánh bại Uruguay 2-0, Bồ Đào Nha có được 6 điểm/2 trận, đứng đầu bảng H và giành vé sớm vào vòng 1/8 World Cup 2022. Uruguay mới có được một điểm và phải thắng Ghana ở trận cuối mới có thể nuôi hy vọng đi tiếp.

Tin liên quan