Eriksen nhiều khả năng phải giải nghệ sau khi suýt mất mạng trên sân

(Dân trí) - Erkisen đã giữ lại được mạng sống sau khi đổ gục trên sân trong trận đấu giữa Đan Mạch với Phần Lan, nhưng nhiều khả năng anh phải từ giã sự nghiệp sau trận đấu này.

Christian Eriksen đã đổ gục khi đang thi đấu tại sân vận động Parken ở Copenhagen ngay trước giờ nghỉ giải lao trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020, sau đó được điều trị trên sân trước khi được đưa đến bệnh viện. 

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng theo bác sĩ Sanjay Sharma, chuyên gia tim mạch thể thao tại Đại học St George's ở London, các cơ quan bóng đá của Vương quốc Anh có thể "rất nghiêm khắc" trong việc cho phép tiền vệ 29 tuổi thi đấu trở lại.

Eriksen nhiều khả năng phải giải nghệ sau khi suýt mất mạng trên sân - 1

Tiền vệ Eriksen đổ gục trên sân dù không va chạm với ai trong trận đấu giữa Đan Mạch với Phần Lan.

Phát biểu về vụ việc, bác sĩ Sharma, người đã làm việc với Eriksen ở Tottenham Hotspur cho biết: "Rõ ràng là có chuyện gì đó khủng khiếp đã xảy ra. Họ đã tìm cách đưa anh ấy trở lại, câu hỏi là điều gì đã xảy ra? Và tại sao nó lại xảy ra?

Eriksen đã có các xét nghiệm bình thường cho đến năm 2019, vậy bạn giải thích thế nào về việc ngừng tim này?

Tôi rất mừng khi thấy Eriksen tỉnh lại. Thực tế là anh ấy ổn định và tỉnh táo, tình hình của anh ấy sẽ trở nên tốt hơn. Nhưng tôi không biết liệu Eriksen còn có thể chơi bóng nữa hay không.

Nói thẳng là tim của Eriksen đã ngừng đập. Cậu ấy đã chết đi vài phút và sống lại. Câu hỏi bây giờ là liệu người ta có sẵn sàng để điều đó lặp lại một lần nữa hay không? Câu trả lời là không."

Bác sĩ Sharma nói thêm rằng sẽ tùy thuộc vào cả cầu thủ và CLB để đánh giá những rủi ro khi Eriksen tiếp tục thi đấu.

"Việc ngừng tim của Eriksen đã làm rung chuyển toàn bộ quốc gia ngày hôm nay và đó là những gì sẽ xảy ra. Nó không chỉ ảnh hưởng đến họ mà là tâm lý của rất nhiều người.

Tin tốt là anh ấy sẽ sống sót, tin xấu là anh ấy sắp kết thúc sự nghiệp, vậy anh ấy có chơi một trận bóng đá chuyên nghiệp nào khác không, điều đó tôi không thể nói trước được.

Ở Anh, anh ấy sẽ không được thi đấu. Chúng tôi sẽ rất nghiêm ngặt về điều đó", bác sĩ Sanjay Sharma chia sẻ với kênh AP.

Tin liên quan