1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Duy nhất một cổ động viên tới cổ vũ đội tuyển nữ Việt Nam

(Dân trí) - HLV Mai Đức Chung tiếc nuối trước việc đội tuyển nữ Việt Nam không giành được trọn vẹn 3 điểm trước Thái Lan. Ngoài ra ông cũng chia sẻ, việc chỉ có một cổ động viên tới cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam không làm các cầu thủ buồn lòng.

Có bàn thắng vươn lên dẫn trước, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã để đối thủ gỡ hoà 1-1, ông muốn nói gì về kết quả này?

Trận này hòa nói chung là xứng đáng, chúng tôi có may mắn còn đối thủ cũng vậy, đều được khung thành, xà ngang cứu thua. Trận đấu thực sự căng thẳng với cả 2 đội từ trước khi đá cho đến diễn biến trên sân. Tôi tiếc vì Việt Nam đã ghi bàn trước nhưng còn ít phút lại để đội bạn gỡ hòa.

Duy nhất một cổ động viên tới cổ vũ đội tuyển nữ Việt Nam - 1

Huấn luyện viên Mai Đức Chung

Trong những ngày qua thông tin về việc đội nữ không được ăn no, ăn ngon, có tiền cũng không mua được đồ ăn, ông có thể nói rõ về việc này?

Tôi cho rằng có lẽ thiếu ăn thì hơi nặng nề, nhưng đúng là ăn uống hơi ít thức ăn thì đúng hơn. Lẽ ra nên có 4-5 món, nhưng đây chỉ có 2 món và món canh.

Chúng tôi đã khắc phục và trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng cũng đã yêu cầu BTC tăng thêm đồ ăn. Hôm nay có thịt bò và cá hồi.

Bàn thua của đội tuyển nữ Việt Nam là rất đáng tiếc, thưa ông?

Bóng đá không nói trước được điều gì, chỉ cần sơ sẩy 1 chút không tập trung là bị ghi bàn và chúng ta bị gỡ hòa. Cự ly đội hình tuyển nữ Việt Nam hơi thấp, chúng tôi có tập chống bóng bổng nhưng chưa kiên quyết, tình huống thua không ai cản quả tạt, trong vòng cấm thì không ai theo kèm sát, thủ môn ra hơi chậm. Đó là tình huống không thể nói trước trong bóng đá.

Trận hoà này có ảnh hưởng tới mục tiêu bảo vệ tấm HCV không thưa ông?

Trong bóng đá bắt bài đối thủ là một việc nhưng trên sân HLV có điều chỉnh hợp lý tùy từng trận hay không mới quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng để vào chung kết. Việt Nam đá trước sẽ thiệt hơn Thái Lan nhưng lịch thi đấu đã như vậy rồi.

Việc đội nữ Việt Nam chỉ có duy nhất một CĐV đến cổ vũ, ông nghĩ sao?

Tâm trạng chúng tôi quen rồi. SEA Games trước trên khán đài chỉ có 1 người việt Nam, còn trận này cũng vậy. Nhưng thôi chúng tôi gạt bỏ sang một bên và nỗ lực hết mình trên sân. Tất nhiên sân có nhiều khán giả thì cầu thủ có tâm lý tốt hơn. Nhưng tôi hiểu là chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn để kéo khán giả tới sân với bóng đá nữ.

Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức của BTC SEA Games?

Tôi thấy khó khăn của đội nào cũng như vậy, đây là lần 2 Philippines tổ chức SEA Games nhưng kinh nghiệm chưa có. Họ điều phối công việc không hợp lý, ví dụ tắc đường thì cần xe đón sớm hơn may mà VFF đã chủ động tìm sân.

Chúng ta cần hết sức thông cảm vì BTC còn cần phải hoàn thiện hơn.

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Linh (từ Manila)