Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:36

Đức Chinh: “Thầy Park phản ứng trọng tài là vì xót xa cho học trò”

Dân trí

Trong buổi trả lời trực tuyến độc giả báo Dân trí chiều ngày 12/12, Đức Chinh đã có những chia sẻ quanh thành công của U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Tiền đạo này cũng tiết lộ nguyên nhân vì sao HLV Park Hang Seo luôn phản ứng trọng tài.

Trò chuyện với Quang Hải, Đức Chinh U22 Việt Nam - Sea Games 30 chuyện chưa kể

Ngày 12/12, Quang Hải cùng Đức Chinh đã có buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến báo Dân trí, chia sẻ về hành trình giành tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Đức Chinh là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của U22 Việt Nam tại giải đấu trên đất Philippines. Anh ghi được 8 bàn thắng và giành giải đồng Vua phá lưới cùng Osvaldo Haay bên phía U22 Indonesia.

Đức Chinh: “Thầy Park phản ứng trọng tài là vì xót xa cho học trò” - 1

Đức Chinh tiết lộ việc thầy Park luôn phản ứng trọng tài để bảo vệ các học trò

Với Đức Chinh, thành công của U22 Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét của HLV Park Hang Seo. Tiền đạo CLB Đà Nẵng tiết lộ nguyên nhân vì sao thầy Park luôn phản ứng trọng tài: “Thầy Park là một người thầy tuyệt vời với tất cả các học trò.

Thầy luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho chúng tôi. Sự phản ứng của thầy Park với trọng tài trong trận chung kết là vì xót xa cho học trò.

Thầy luôn hỏi thăm sức khoẻ của học trò sau mỗi buổi tập. Thầy luôn cố gắng tiếp nhận văn hóa Việt Nam để hoà nhập với học trò, ví dụ như ăn đồ ăn và trò chuyện với bọn tôi. Lúc này, thầy đã có thể gọi tên các cầu thủ bằng tiếng Việt”.

Quang Hải cũng chia sẻ suy nghĩ cá nhân về HLV Park Hang Seo: "Tôi nghĩ để nhắc về thầy Park có quá nhiều lời hay để khen, tôi là một học trò cũng như thành viên đội, cảm nhận cá nhân tôi thấy thầy không chỉ là thầy, còn là một người cha, luôn truyền tải những điều bọn tôi còn thiếu để hoàn thiện bản thân.

Sau chiến thắng thầy luôn cân bằng lại, để các học trò phát triển hơn, chúng tôi luôn suy nghĩ những thành tích là những điều bắt đầu, phải suy nghĩ về những điều tiếp theo".

Thùy Anh