1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Đội tuyển Việt Nam rèn miếng đánh chờ đấu Man City

(Dân trí) - Đúng với phong cách huấn luyện của HLV Miura, dù buổi tối thi đấu nhưng trong sáng nay đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vẫn ra sân tập luyện bình thường. Ở buổi tập này, ĐTVN tiếp tục tập kín để “giấu bài” chờ đấu với Man City.

Ở buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung lần này, HLV Miura đã yêu cầu các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong 15 phút. Sáng nay, một lần nữa HLV Miura lại đưa ra yêu cầu tương tự với giới truyền thông.

Buổi tập sáng nay của ĐTVN bất đầu từ lúc 10h và kết thúc sau đó 30 phút. Ở buổi tập này, HLV Miura tiếp tục cho các học trò luyện “tuyệt chiêu” để chọc thủng lưới Man City.

 

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng tạo nên bất ngờ cho Man City
Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng tạo nên bất ngờ cho Man City

 

Theo đó, các cầu thủ liên tục được yêu cầu phải dứt điểm  từ xa, độ chính xác và uy lực mỗi lúc một cao hơn. Trong bài tập này, những cầu thủ có khả năng sút xa như Hoàng Thịnh, Văn Quyết, Phi Sơn… đã thực hiện rất tốt.

Trả lời báo chí chiều qua, HLV Miura chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì được thi đấu với một trong những CLB mạnh nhất thế giới. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trong trận đấu này. Tôi nghĩ ở trận ngày mai chiến thuật nào cũng khó có thể gây bất ngờ với đối thủ.

Tôi nghĩ trận đấu này mong nhất là các cầu thủ có thể ghi bàn và thể hiện sự tự tin. Với mỗi đối thủ khác nhau, chúng tôi đều rất vui bởi đó sẽ là trải nghiệm bổ ích với các cầu thủ”.

Khó có thể gây bất ngờ, nhưng cách chuẩn bị của ĐTVN lại cho thấy sự ngược lại. Dù bị đánh giá thấp hơn về nhiều mặt, nhưng nếu tận dụng tốt những cơ hội trong trận đấu, việc chọc thủng lưới Man City không phải là một nhiệm vụ quá khó.

Với tâm lý thoải mái, HLV Miura tin rằng ĐTVN sẽ không bị áp lực trước đối thủ mạnh như Man City. ĐTVN sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất, nhưng HLV Miura cũng sẽ có những thử nghiệm để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 sắp tới.

Ngô Linh