Đội tuyển Việt Nam đá thêm 10 trận nếu đi tiếp ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam mở toang cánh cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup, làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Với hai chiến thắng liên tiếp vừa qua, đội tuyển Việt Nam giữ ngôi đầu bảng G với 17 điểm, hơn đội xếp thứ hai là UAE 2 điểm. Ở lượt trận cuối, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ cần hòa chủ nhà là đứng đầu bảng G, qua đó giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thậm chí, kể cả thua, cơ hội đi tiếp vẫn rộng mở bởi với điểm số hiện tại, đội tuyển Việt Nam sáng cửa nằm ở một vị trí trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Đội tuyển Việt Nam đá thêm 10 trận nếu đi tiếp ở vòng loại World Cup - 1
Đội tuyển Việt Nam có hai trận thắng liên tiếp.

Dù còn một trận đấu quyết định nữa, nhưng chưa bao giờ cơ hội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup của đội tuyển Việt Nam lại lớn như hiện tại. Đó là lý do mà HLV Park Hang Seo đã cho phép các học trò được ăn mừng, thay vì giữ đôi chân ở mặt đất như trận thắng Indonesia trước đó.

Nếu giành quyền đi tiếp, người hâm mộ đang rất quan tâm tới hành trình của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo lịch thi đấu được AFC công bố, trong trường hợp có vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu với lịch dày đặc. Cụ thể, Công Phượng, Quang Hải và các đồng đội sẽ phải đá ít nhất là 10 trận đấu trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Đội tuyển Việt Nam đá thêm 10 trận nếu đi tiếp ở vòng loại World Cup - 2
Đội tuyển Việt Nam phải thi đấu ít nhất 10 trận nữa nếu vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Ở vòng loại cuối cùng, 12 đội bóng vượt qua vòng loại thứ hai sẽ được chia làm hai bảng đấu A và B, mỗi bảng 6 đội và đá vòng tròn hai lượt. Mỗi đội sẽ đá 10 trận ở vòng này.

Hai đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ chiếm 4 vé vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar. Trong khi hai đội đứng thứ ba sẽ phải đá hai trận play-off (lượt đi - lượt về). 

Đội thắng sau hai trận play-off này sẽ đối đầu với đội thắng vòng play-off từ khu vực CONCACAF, trong loạt play-off liên lục địa được tổ chức vào tháng 6/2022, để tranh tấm vé vớt dự World Cup 2022. Như vậy, ngoài Qatar là chủ nhà, châu Á sẽ chỉ có 4,5 vé dự World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam đá thêm 10 trận nếu đi tiếp ở vòng loại World Cup - 3
Người hâm mộ đặt niềm tin lớn vào thầy trò HLV Park Hang Seo.

Nếu giành quyền đi tiếp, đội tuyển Việt Nam sẽ đá tối thiểu 10 trận (vòng bảng) và tối đa 14 trận nếu phải đá play-off tranh vé đi World Cup 2022. Việc được tham dự vòng loại cuối World Cup cũng là một lịch sử với bóng đá Việt Nam. Ở vòng này, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể sẽ đọ sức cùng những đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Iran…

Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, và biết đâu đấy ở vòng loại cuối World Cup, đoàn quân áo đỏ sẽ gây bất ngờ lớn.

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 dự kiến bắt đầu khởi tranh vào ngày 2/9/2021. Tuy nhiên việc các đội sẽ tổ chức đá tập trung hay tiếp tục thi đấu theo hình thức lượt đi và về vẫn chưa được AFC quyết định.

Đội tuyển Việt Nam đá thêm 10 trận nếu đi tiếp ở vòng loại World Cup - 4
Tin liên quan