Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

(Dân trí) - Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số một ở khu vực Đông Nam Á và bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA sau chiến tích giành vé tham dự VCK World Cup 2023.

Tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì ngôi vị số một ở Đông Nam Á

Với việc đánh bại tuyển nữ Đài Loan ở trận play-off, tuyển nữ Việt Nam lập nên kỳ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào chơi ở VCK World Cup. Mặc dù vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung lại bị trừ điểm trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA khi tính theo thành tích thi đấu ở Vòng chung kết Asian Cup 2022 diễn ra tại Ấn Độ vừa qua.

Theo BXH FIFA tháng 3 mới được cập nhật ngày 25/3, tuyển nữ Việt Nam bị trừ 3.92 điểm. Tuy nhiên với 1655.25 điểm, tuyển nữ Việt Nam vẫn giữ nguyên hạng 32 thế giới và tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, bỏ xa kình địch Thái Lan tới 11 bậc.

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA - 1

Tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích khi lần đầu tiên giành vé tham dự VCK World Cup.

Đội tuyển nữ Thái Lan với việc để thua cả 2 trận play-off tranh vé dự World Cup 2023 trước Việt Nam và Đài Loan đã bị trừ tới 62,48 điểm. Điều này cũng khiến cho "Voi chiến" rơi tự do trên BXH FIFA khi tụt tới 5 bậc, chỉ xếp hạng 43 thế giới.

Tính riêng khu vực Đông Nam Á, đội tuyển nữ Philippines có sự tăng trưởng đáng kể nhất khi tăng 10 bậc trên BXH FIFA và vươn lên hạng 54 thế giới. Ở VCK Asian Cup 2022 tại Ấn Độ, tuyển nữ Philippines cũng đã làm nên lịch sử khi lọt vào tới bán kết và lần đầu tiên giành vé tham dự VCK World Cup. 

Tuyển nữ Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 27/3 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Theo kế hoạch, toàn đội bắt đầu tập vào chiều cùng ngày. VFF cũng đã lên kế hoạch từ sớm để các cầu thủ nữ có các đợt tập huấn trong nước và nước ngoài đan xen.

Theo đó, tuyển nữ Việt Nam sẽ được sang Hàn Quốc để tập huấn. Mục đích của chuyến đi này là giúp các cầu thủ thay đổi không khí, có điều kiện thi đấu giao hữu với các đối thủ chất lượng để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, hướng tới World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 31 cầu thủ, trong đó có 22 cầu thủ đã tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 trên đất Ấn Độ.

Trong 9 cầu thủ được gọi bổ sung, HLV Mai Đức Chung tiếp tục gọi những cầu thủ trẻ như Cù Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Trúc Hương, Trần Thị Thu Xuân hay Nguyễn Thị Thúy Hằng. Bên cạnh đó, Hoàng Thị Loan sau khi hồi phục chấn thương đã có tên. Ngoài ra, cầu thủ kỳ cựu Trần Nguyễn Bảo Châu cũng được triệu tập.