Đội tuyển nữ Việt Nam có bước chạy đà trước VCK Asian Cup 2022

TT

(Dân trí) - Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2021 sẽ chính thức khởi tranh ngày 13/11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đây là bước chạy đà cho đội tuyển nữ trước Asian Cup 2022.

Đây là sự quyết tâm và nỗ lực của VFF cũng như các đội bóng và nhà tài trợ, trong việc đưa các giải đấu bóng đá nữ trở lại, sau giai đoạn khó khăn vừa qua.

Thay mặt nhà tài trợ chính của giải đấu, ông Bùi Đình Tế - Chủ tịch HĐTV Công ty Thái Sơn Bắc cho biết: "Dịch bệnh ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống, thể thao không phải ngoại lệ mà trực tiếp là giải bóng đá nữ. Thay mặt nhà tài trợ, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đội bóng đã quyết tâm tham dự giải khi VFF quyết tâm tổ chức giải đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam có bước chạy đà trước VCK Asian Cup 2022 - 1

Sắp tới có nhiều giải quốc tế quan trọng, giải nữ VĐQG sẽ là cơ sở quan trọng cho sự chuẩn bị này. Sau 10 năm đồng hành cùng giải, dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi, đặc biệt là công việc kinh doanh, nhưng với cam kết đồng hành cùng cầu thủ nữ, Thái Sơn Bắc vẫn quyết tâm sát cánh cùng giải đấu".

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số đội tham gia và điều lệ giải đấu đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Giải năm nay có sự tham gia của 5 đội bóng gồm: Hà Nội Watabe, TP Hồ Chí Minh, Than Khoáng Sản Việt Nam, Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T. Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm, xếp thứ hạng từ thứ Nhất đến thứ Năm.

Trận đấu khai mạc của giải sẽ là cuộc đọ sức được dự báo rất hấp dẫn giữa Hà Nội Watabe và Than Khoáng Sản Việt Nam. Khi giải đấu chỉ diễn ra vòng tròn một lượt thì mỗi trận đấu đều là một trận chung kết với các đội bóng muốn giành thành tích cao.

Ở trận đấu còn lại của vòng 1, đương kim vô địch TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương bằng màn chạm trán với Phong Phú Hà Nam. Cô trò HLV Đoàn Kim Chi phải vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện, chuẩn bị cho các giải đấu trong năm nay, nhưng đại diện đến từ thành phố mang tên Bác rất quyết tâm có chiến thắng trong ngày ra quân.

Tuy nhiên, họ sẽ phải dè chừng trước một đối thủ giàu kinh nghiệm như Phong Phú Hà Nam. Mặc dù đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, nhưng Phong Phú Hà Nam vẫn còn đó những cựu binh như Tuyết Dung, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Liễu… và đây sẽ là điểm tựa quan trọng để đội bóng này nghĩ về một khởi đầu thuận lợi ở giải năm nay.

Lịch thi đấu ngày 13/11:

14h30, Sân 1 - Trung tâm ĐTBĐTVN: Hà Nội Watabe - Than KSVN

17h00, Sân 1 - Trung tâm ĐTBĐTVN: TPHCM - Phong Phú Hà Nam