Đội tuyển Anh vươn lên trở thành ứng cử viên số một vô địch Euro 2020

(Dân trí) - Sau khi đội tuyển Pháp bị loại, đội tuyển Anh đã vươn lên trở thành ứng cử viên số một cho chức vô địch Euro 2020.

Vòng 1/8 Euro 2020 đã chứng kiến khá nhiều bất ngờ. Hai đội bóng mạnh là Hà Lan và Pháp đã để thua trước những đội bóng chiếu dưới là CH Séc và Thụy Sĩ, để rồi phải nói lời từ biệt với giải đấu từ sớm. Ngoài ra, những đội bóng mạnh khác như Bồ Đào Nha, Đức cũng phải dừng bước sau trận thua trước Bỉ và Anh.

Đội tuyển Anh vươn lên trở thành ứng cử viên số một vô địch Euro 2020 - 1

Đội tuyển Anh được đánh giá là ứng cử viên số một cho chức vô địch Euro 2020.

Lúc này, gió đã xoay chiều trong danh sách ứng cử viên cho chức vô địch Euro 2020. Đội tuyển Anh từ chỗ bị đánh giá thấp sau màn trình diễn không thuyết phục ở vòng bảng đã vươn lên trở thành ứng cử viên số một cho chức vô địch.

Tỷ lệ cược cho khả năng Tam Sư đăng quang Euro 2020 là 15/8 (đặt 8 ăn 15). Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi đội tuyển Anh đang thể hiện lối chơi lầm lỳ rất khó chịu. Họ đang là đội bóng duy nhất giữ sạch lưới ở Euro 2020 tính tới thời điểm này.

Bên cạnh đó, so với các ứng cử viên còn lại, đoàn quân của HLV Gareth Southgate nằm ở nhánh đấu dễ dàng hơn. Họ chỉ phải gặp Ukraine ở vòng tứ kết. Sau đó, tới vòng bán kết, đội bóng này gặp đội thắng ở cặp Đan Mạch và CH Séc. Điều đó có nghĩa rằng, nếu thi đấu đúng phong độ, đội bóng xứ Sương mù hoàn toàn có thể tiến thẳng vào trận chung kết.

Trong khi đó, nhánh đấu còn lại thực sự là nhánh tử thần. Đội thắng ở cặp tứ kết giữa Bỉ và Italia sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp đấu giữa Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Mỗi trận đấu ở nhánh đấu này không khác gì trận chung kết.

Đội tuyển Anh vươn lên trở thành ứng cử viên số một vô địch Euro 2020 - 2

Cơ hội vô địch của Tây Ban Nha được đánh giá cao thứ hai.

Do Tây Ban Nha chỉ đối đầu với Thụy Sĩ nên họ được xếp là ứng cử viên số hai với tỷ lệ 3/1 (đặt 1 ăn 3).

Hai đội xếp sau lần lượt là Italia (4/1) và Bỉ (7/1). Điều đó có nghĩa rằng Italia được đánh giá cao hơn một chút so với Bỉ ở cuộc đối đầu trực tiếp.

Đội bóng bị đánh giá yếu nhất ở vòng tứ kết Euro 2020 là Ukraine. Tỷ lệ cho khả năng đội bóng này vô địch giải đấu là 33/1. Xếp trên là CH Séc (25/1), Thụy Sĩ (25/1) và Đan Mạch (10/1).

Các trận đấu ở vòng tứ kết Euro 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/7.