Đội nhà thua đau tuyển Việt Nam, sếp lớn Malaysia tính kiện… trọng tài

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, phó Chủ tịch LĐBĐ Malaysia, Datuk Mohd Yusoff Mahadi khẳng định họ sẵn sàng kiện trọng tài Ryuji Sato lên AFC nếu chứng minh được sai lầm ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Đêm qua, đội tuyển Malaysia đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-2 trước đội tuyển Việt Nam. Với trận thua này "Bày hổ" đã chính thức bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022.

Đội nhà thua đau tuyển Việt Nam, sếp lớn Malaysia tính kiện… trọng tài - 1

Liên đoàn bóng đá Malaysia khẳng định nếu chứng minh được trọng tài Ryuji Sato sai lầm thì sẽ khởi kiện lên AFC.

Sau trận đấu, nhiều CĐV Malaysia đã lên tiếng "kêu oan" cho rằng trọng tài người Nhật Bản, Ryuji Sato đã có quyết định có lợi cho đội tuyển Việt Nam, trong tình huống Văn Toàn đã ngã trong vòng cấm.

Chia sẻ về điều này, phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Datuk Mohd Yusoff Mahadi khẳng định họ sẵn sàng kiện trọng tài Ryuji Sato lên AFC nếu chứng minh được sai lầm ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi nói: "Một số người nói rằng tình huống đó, đội tuyển Việt Nam không xứng đáng được hưởng phạt đền. Xét trên quan điểm của cá nhân tôi, khi nhìn thấy phản ứng của Brendan Gan sau khi trọng tài thổi phạt đền, tôi thấy cậu ấy chỉ biết ngồi xuống chấp nhận.

Điều đó có nghĩa rằng, Brendan Gan đã ngầm thừa nhận đã có cú va chạm với Văn Toàn. Tôi không muốn bình luận chi tiết rằng tình huống ấy có phải là phạt đền hay không. Tuy nhiên, nếu xét trên phản ứng của Brendan Gan thì tôi tin rằng trọng tài đã chính xác.

Nhưng chúng tôi sẽ xem xét tổng thể tình huống này. Bộ phận kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ tiến hành phân tích và đưa ra đánh giá cụ thể. Nếu như chứng kiến được trọng tài đã sai thì chúng tôi sẽ đệ đơn kiện lên AFC".

Đội nhà thua đau tuyển Việt Nam, sếp lớn Malaysia tính kiện… trọng tài - 2

Ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi thất vọng với kết quả của đội tuyển Malaysia.

Bên cạnh đó, ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi cũng thừa nhận rằng rất thất vọng trước kết quả của đội tuyển Malaysia trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Ông nói thêm: "Tôi nghĩ kết quả sẽ khiến mọi người thất vọng. Trước trận đấu, chúng ta đều kỳ vọng có thể vượt qua đội tuyển Việt Nam hay chí ít là một trận hòa. Thế nhưng, cuối cùng, đội bóng đã bị đánh bại bởi quả phạt đền cuối trận".

Trận đấu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6. Ở trận lượt đi, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đại diện Tây Á. Do đó, lần này, những người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả có lợi của đội nhà.

Đội nhà thua đau tuyển Việt Nam, sếp lớn Malaysia tính kiện… trọng tài - 3
Tin liên quan