Thứ tư, 07/03/2012 - 12:02

Đội hình tiêu biểu xuyên suốt lịch sử Real Madrid

Dân trí

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành lập CLB Real Madrid, hơn 157 ngàn độc giả của tờ Marca đã tham gia bình chọn ra đội hình tiêu biểu xuyên suốt lịch sử “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”...

Iker Casillas, Roberto Carlos, Fernando Hierro, Sergio Ramos, Fernando Redondo, Zinedine Zidane, Michel, Puskas, Di Stéfano, Raúl và Cristiano Ronaldo chính là 11 cái tên biêu biểu xuyên suốt 110 năm lịch sử của Real Madrid do độc giả tờ Marca bình chọn. Đó là một đội hình bao gồm những cái tên kiệt xuất và có nhiều cống hiến nhất cho “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” qua từng thời kỳ.

 
Đội hình tiêu biểu xuyên suốt lịch sử Real Madrid
Hầu hết những cái tên trong ĐHTB của Real Madrid tập trung vào 2 giai đoạn 1955-60 và 1998-2000

11 cái tên này được lựa chọn ra từ danh sách những cầu thủ đã đi vào lịch sử Los Blancos bao gồm: Casillas, Zamora và Betancort (thủ môn), Roberto Carlos, Hierro, Ramos, Camacho, Sanchís, Santamaría, Salgado, Chendo và Marquitos (hậu vệ); Zidane, Puskas, Redondo, Míchel, Pirri, Gordillo, Zoco, Stielike, Martín Vázquez, Molowny, Velázquez và Rial (tiền vệ); Di Stéfano, Raúl, CR7, Ronaldo, Hugo Sánchez, Juanito, Butragueño, Gento, Amancio và Kopa (tiền đạo).

Tờ Marca đã lựa chọn sơ đồ thiên về 3-4-3 nhằm “tận dụng” một cách tối đa những ngôi sao có thiên hướng tấn công đã từng khoác lên mình chiếc áo trắng. Đây là một điều dễ hiểu vì Los Blancos vốn nổi tiếng là một đội bóng có lối chơi duy mỹ đồng thời với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, trong suốt hơn 110 năm lịch sử, đã chứng kiến không ít siêu sao tấn công hàng đầu thế giới đã đến với Real Madrid.

Điều dễ dàng nhận thấy là trong đội hình này, hầu hết các cầu thủ đều thi đấu cho Real Madrid trong hai giai đoạn thăng hoa nhất trong lịch sử đội bóng là 1955-60 với 5 chức vô địch C­1 liên tiếp và 1998-2002 với 3 chức vô địch Champions League. La Quinta, biệt danh của những huyền thoại cùng nhau trưởng thành từ lò Castilla đã giúp Real Madrid đăng quang La Liga 5 mùa liên tiếp và đoạt 2 chức vô địch UEFA Cup cũng chỉ có Michel là cái tên duy nhất lọt vào ĐHTB.

Cái tên còn lại không thuộc vào 2 giai đoạn hoàng kim của “đội bóng Hoàng gia TBN” chính là siêu sao Cristiano Ronaldo, người đã tạo được ấn tượng rất lớn với các Madridistas nhờ hiệu suất ghi bàn khủng khiếp dù mới chỉ có được 1 danh hiệu Copa del Rey cùng Real Madrid. Ngoài đội hình tiêu biểu, độc giả Marca cũng lựa chọn HLV Vicente Del Bosque là chiến lược gia xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid.

Đội hình tiêu biểu do độc giả tời Marca bình chọn:

Đội hình tiêu biểu xuyên suốt lịch sử Real Madrid

Ngọc Trung
Theo Marca