Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:54

Đội bóng bầu Kiên giải thể, Công Vinh và đồng đội về đâu?

Dân trí

Một tương lai rất mờ mịt đang chờ đợi Công Vinh và các cầu thủ Hà Nội ở phía trước. Với riêng Công Vinh, có vẻ số phận đã quá nghiệt ngã với anh, khi từ là người có tất cả mọi thứ thì giờ đối mặt với tay trắng…

Công Vinh từng khẳng định, ở cái tuổi 27 của mình, vẫn đủ sức chơi bóng đỉnh cao vài năm nữa. Điều đó sẽ đúng, nếu như tiền đạo này không gặp những biến cố lớn trong sự nghiệp của mình. CLB Hà Nội tuyên bố giải thể, đồng nghĩa với việc Công Vinh giờ là kẻ thất nghiệp. Song, cái mà Công Vinh đánh mất chính là hình ảnh của mình.
 
Tương lai bất định đang chờ đón Công Vinh

Tương lai bất định đang chờ đón Công Vinh

Anh đang bị nghi ngờ là một trong những cầu thủ được HLV Phan Thanh Hùng chỉ trích mắc bệnh ngôi sao, chủ nghĩa cá nhân tại AFF Cup. Dù chưa ai khẳng định điều đó nhưng màn trình diễn quá tệ hại của Công Vinh tại AFF Cup vừa qua, cũng đã là câu trả lời.

Phong độ kém, bệnh ngôi sao và nhiều khả năng sẽ không được gọi lại đội tuyển, Công Vinh giờ rất khó được CLB nào đặt lời mời lúc này. Thậm chí ngay cả đến bầu Đệ của Thanh Hoá cũng tuyên bố: “Có cho không Công Vinh cũng chẳng lấy”.

Số phận của Công Vinh cũng chưa biết đi đâu về đâu. Thực tế, ở vào thời điểm khó khăn như hiện nay, gần như không có đội bóng nào dám bỏ ra cả chục tỷ đồng để giải thoát cho Vinh. Bản thân tiền đạo mang áo số 9 dường như cũng cảm nhận được những sóng gió đang đợi mình phía trước.

Là người khôn khéo, tất nhiên lúc này Công Vinh đã không đả động gì đến chuyện đi, ở. Còn về phong độ, Công Vinh tâm sự: “Tôi nghĩ mình phải chấp nhận bởi phong độ hiện tại của tôi không tốt. Đội tuyển cần có những cầu thủ có phong độ tốt nhất chứ nếu tôi lên không đá được thì buồn lắm. Đáng tiếc là sau 8 năm cống hiến, tôi đã có một giải đấu quá tệ hại và tôi luôn tự trách mình”.

Sự khôn khéo, nhiều lúc đã làm hại Công Vinh. Chắc hẳn người hâm mộ và đặc biệt là bầu Hiển sẽ không thể nào quên cú lật kèo của tiền đạo này hồi đầu mùa giải 2012. Với những cầu thủ như vậy, những ai cần Vinh, đều không vì tình cảm, mà đôi bên có lợi. Nhưng liệu sau bầu Kiên, có ông bầu nào còn cảm thấy tin tưởng ở Công Vinh?

Đã có rất nhiều thông tin liên quan đến chuyện đi ở của Công Vinh thời gian vừa qua. Lúc thì có thông tin Vinh ra nước ngoài thi đấu, lúc lại nói sẽ trở lại khoác áo đội bóng quê hương SLNA “miễn phí”. Sự thật là với hơn 10 tỷ bỏ ra để đền bù hợp đồng cho Vinh trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay là không thể. Song ngay cả nếu có ai đủ sức làm được điều đó, cũng sẽ phải thay đổi ý kiến sau những gì xảy ra với Công Vinh tại AFF Cup vừa qua.

Một tương lại mờ mịt, Công Vinh tâm sự anh sẽ đi học Đại học. Vần đề là nếu không lấy lại được hình ảnh của mình, thì sau khi cầm tấm bằng Đại học đó, Công Vinh sẽ làm được gì?

Cơn giông bão lớn nhất sự nghiệp, bắt đầu bằng thất bại nặng nề tại AFF Cup 2012, sẽ được nối dài khi tiền đạo xứ Nghệ buộc phải tìm bến đậu mới cho mình trong bối cảnh đã tự đánh mất giá trị.

Chẳng ai muốn nhìn một ngôi sao lớn nhất trong làng bóng đá Việt Nam phải kết thúc sực nghiệp theo kịch bản đen tối như vậy, nhưng làm gì để tìm lối thoát lúc này, đến ngay cả Công Vinh cũng chẳng phải biết bắt đầu từ đâu, thì liệu có ai giải cứu cho anh?

Những đồng đội của Công Vinh như Thành Lương, Xuân Thành, Công Minh…cũng chung hoàn cảnh thất nghiệp, nhưng tất cả không gây ra những sóng gió thời gian qua, xem ra dễ tìm được lối thoát dễ hơn.

Bằng Tường