“Djokovic nén quá nhiều cảm xúc và Nadal dễ dàng chiến thắng”

(Dân trí) - Chuyên gia quần vợt Ben Rothenberg khẳng định Novak Djokovic đã nén quá nhiều cảm xúc và áp lực tâm lý đó đã giúp Rafael Nadal chiến thắng ở chung kết đơn nam Roland Garros 2020.

Ở trận chung kết với Rafael Nadal tại Roland Garros, Djokovic thua 0-6, 2-6 trong hai set đầu, trước khi chơi đầy nỗ lực trong set ba nhưng lại thua tiếp 5-7. Thất bại 0-3 cay đắng của Djokovic khiến báo giới quốc tế bình luận Nadal đã thắng áp đảo ở chung kết.

Chuyên gia tennis của tờ New York Times, Ben Rothenberg bình luận: “Tôi thấy Djokovic đã cố gắng giữ cảm xúc phẳng lặng, bình thản. Anh ấy không thể hiện nhiều cảm xúc trong trận đấu này, ngay cả khi mọi thứ chống lại anh ấy. Anh ấy chỉ giải tỏa khi thắng game đỡ bóng đầu tiên ở set ba, nhưng tất cả đã quá muộn.

Tôi muốn thấy Djokovic bộc lộ nhiều cảm xúc hơn, như la hét hay đập vợt để anh ấy thấy bản thân đang thực sự chiến đấu. Nhưng việc Djokovic nén cảm xúc trong lòng khiến Nadal dễ dàng chiến thắng mà không vấp phải nhiều cản trở”.

“Djokovic nén quá nhiều cảm xúc và Nadal dễ dàng chiến thắng” - 1

Djokovic đã kìm nén quá nhiều cảm xúc ở trận chung kết Roland Garros 2020

Rothenberg bình luận thêm về Djokovic: “Trong trận bán kết dài 5 set, Djokovic cũng không thể hiện nhiều sắc thái cảm xúc Tôi nghĩ anh ấy đã làm việc thực sự chăm chỉ, đặc biệt là sau giải Mỹ rộng, nơi anh ấy phải trả giá đắt vì một khoảnh khắc thiếu kiềm chế. Nhưng anh ấy đã không thể vượt qua được Nadal.

Theo quan điểm khác, cựu tay vợt Tim Henman cho rằng Djokovic có thể kết thúc sự nghiệp với nhiều danh hiệu Grand Slam hơn cả Roger Federer và Rafael Nadal trên tờ Eurosport: “Nếu phải chọn ra người giành nhiều Grand Slam nhất, tôi vẫn nghĩ người đó là Djokovic.

Nhìn cách thi đấu cũng như thể trạng của cậu ấy, tôi nghĩ cậu ấy vẫn có thể duy trì đẳng cấp này. Còn với Rafa, cơ thể của cậu ấy đã bị ảnh hưởng đôi chút bởi những vấn đề về đầu gối mà cậu ấy từng gặp phải.

Trở thành người giành nhiều Grand Slam nhất là giấc mơ lớn của cậu ấy. Khi bạn nhìn vào những kỷ lục của Nadal, Federer hay Djokovic, thật khó để hiểu được sao họ lại vĩ đại đến vậy".

Hai thất bại ở hai thất bại ở US Open và Roland Garros khiến Djokovic chỉ giành được một Grand Slam trong năm nay. Djokovic đang có 17 Grand Slam, trong khi Nadal và Federer đang cùng nhau chia sẻ kỷ lục 20 Grand Slam.

Bài liên quan
Đang được quan tâm