Djokovic có cơ hội phá kỷ lục của Federer ở Australian Open

(Dân trí) - Novak Djokovic có cơ hội lớn để vượt qua kỷ lục của Roger Federer về số set thắng trắng trong lịch sử Australian Open.

LỊCH THI ĐẤU DỰ KIẾN TỨ KẾT AUSTRALIAN OPEN 2023

10h30 ngày 25/1: Ben Shelton - Tommy Paul

15h30 ngày 25/1: Andrey Rublev - Novak Djokovic

Trong lịch sử của Australian Open, Djokovic và Federer đang là hai tay vợt có số set thắng trắng nhiều nhất với 17 lần làm được điều này. Người xếp thứ 3 là huyền thoại Andre Agassi với 16 set thắng trắng.

Hiện tại Andre Agassi và Federer đã giải nghệ nên Djokovic có thể vượt qua cột mốc hiện tại. Djokovic cũng đang giữ kỷ lục vô địch Australian Open với 9 lần đăng quang ở giải đấu này.

Chiều tối nay (25/1), Djokovic sẽ đối đầu Rublev ở tứ kết Australian Open. Rublev là hạt giống số 5 của giải, trong khi Djokovic là hạt giống số 4.

Djokovic đang có hành trình tương đối suôn sẻ ở Australian Open 2023. Nole có thời điểm gặp khó khăn do chấn thương nhưng tay vợt người Serbia luôn biết cách giải quyết đối thủ, qua đó thẳng tiến tới tứ kết.

Lợi thế của Rublev là sức trẻ, bên cạnh đó anh có thành tích đối đầu không hề tệ trước Djokovic. Hai bên có 3 lần gặp nhau và Rublev thua 2 và giành một chiến thắng ở Olympic Tokyo. Đây dự kiến là trận đấu khó khăn nhất kể từ đầu giải Australian Open 2023 của Djokovic.

Nếu thắng Rublev, Djokovic sẽ gặp người thắng ở cặp đấu tứ kết Shelton - Tommy Paul tại bán kết. Australian Open 2023 đã xác định được cặp đấu bán kết đầu tiên giữa Stefanos Tsitsipas và Karen Khachanov.

Tin liên quan