Thứ ba, 02/06/2015 - 10:55

Diego Costa tính chuyển bỏ Chelsea trở lại Atletico

Dân trí

Theo Marca đưa tin, vì không thể thích nghi được với cuộc sống tại London, Diego Costa đang tính chuyện trở về khoác áo Atletico Madrid dù cho thu nhập giảm đáng kể.

Diego Costa rời Vicente Calderon vào mùa hè 2014. Chelsea đã phải bỏ ra 38 triệu euro để chân sút gốc Brazil này xách ba-lô lên và đi về hướng London. Đã có những ý kiến hoài nghi khả năng thành công của Costa tại Stamford Bridge. Tuy nhiên, chỉ sau một mùa giải, có thể xác nhận anh đã quyết định đúng đắn.

Costa mong muốn trở lại Madrid?

Costa mong muốn trở lại Madrid?

Ngay trong mùa đầu tiên khoác áo The Blues, tuy dính chấn thương trong những tháng gần đây nhưng chân sút gốc Brazil này đã chứng minh anh chính là “đệ tử chân truyền” của Didier Drogba, trung phong chuẩn mực nhất theo triết lý Mourinho. Cụ thể, Diego Costa đã có tới 20 pha lập công chỉ sau 26 lần ra sân tại Premier League, góp công lớn giúp Chelsea một lần nữa đăng quang tại giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh.

Tuy vậy, tờ Marca lại bất ngờ đưa ra thông tin cho rằng Diego Costa lại đang tính chuyện chấm dứt hợp đồng với Chelsea. Theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu “xứ bò tót” này, tiền đạo gốc Brazil này vẫn rất hạnh phúc tại Stamford Bridge. Anh có mối quan hệ tốt với các đồng đội trong phòng thay đồ, nơi có sự hiện diện của hai người bạn thân Fabregas và Felipe Luis. Không những vậy, anh cũng rất được lòng Mourinho.

Nhưng vấn đề nằm ở khả năng thích nghi của Costa với cuộc sống tại London. Chân sút người Brazil này dường như không thể làm quen được với thời tiết ẩm ướt, ngôn ngữ và văn hóa ẩm thực của “xứ sở sương mù”. Đấy chính là yếu tố tiên quyết khiến Costa nghĩ đến chuyện trở lại Vicente Calderon, nơi anh đã xem như căn nhà thứ hai của mình.

Theo Marca, Diego Costa sẵn sàng giảm lương để đánh đổi được cuộc sống thoải mái hơn tại Madrid. Tất nhiên, Atletico và HLV Diego Simeone thì luôn sẵn sàng chào đón sự trở lại của trung phong gốc Brazil.

Duy Khánh