Thứ bảy, 01/08/2015 - 21:54

Vòng 19 V-League 2015:

Đại thắng Cần Thơ, B.Bình Dương vững vàng ở ngôi đầu bảng

Dân trí

Không có bất ngờ nào xảy ra trên sân Bình Dương, khi đội chủ nhà B.Bình Dương dễ dàng đánh bại Cần Thơ bằng chiến thắng đậm 4-1. Trận thắng vừa nêu giúp cho đội bóng đất Thủ Dầu tạm nới rộng khoảng cách với đội nhì bảng Thanh Hóa.

Bất chấp khủng hoảng lực lượng vì chấn thương, B.Bình Dương vẫn mạnh hơn hẳn Cần Thơ. Không có Trọng Hoàng ở hàng tiền vệ, đội bóng đất Thủ Dầu vẫn có Quang Vinh, rồi sau đó là Lê Tấn Tài làm nhiệm vụ hỗ trợ tuyến đầu. Thiếu Phước Tứ nơi trung tâm hàng hậu vệ, B.Bình Dương dùng trung vệ Xuân Luân để thế chỗ.

Còn ở hàng tiền đạo, không có chân sút chủ lực Abass, Simic được đẩy lên chơi cao nhất trên hàng tấn công của đội chủ nhà, hòng tận dụng thể hình và khả năng càn lướt của cầu thủ này trong các pha tranh chấp tay đôi.

Cũng không phải mất quá nhiều thời gian để B.Bình Dương tìm thấy bàn mở tỷ số trong trận này. Ngay phút 5, trung vệ Tiến Thành của Cần Thơ thiếu dứt khoát trong khâu phá bóng, để Simic bên phía B.Bình Dương lao tới, dứt điểm ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho đội bóng đất Thủ Dầu.

 

B.Bình Dương vững ngôi đầu sau chiến thắng trước Cần Thơ (ảnh: Anh Hải)
B.Bình Dương vững ngôi đầu sau chiến thắng trước Cần Thơ (ảnh: Anh Hải)

 

Nhưng thật lạ là sau bàn thắng sớm vừa nêu, thay vì tỏ ra lấn lướt đối thủ, B.Bình Dương lại thi đấu khá rời rạc, không tạo thêm được nhiều tình huống nguy hiểm lên phần sân của đối phương. Điều này khiến cho bàn thắng thứ 2 của nhà đương kim vô địch V-League cách bàn thắng đầu những… 70 phút.

Phút 74, nhận đường chuyền từ biên phải của Âu Văn Hoàn, Anh Đức nhả bóng 1 chạm cho Moses lao lên dứt điểm sấm sét làm tung nóc lưới Cần Thơ, nâng tỷ số lên 2-0 cho B.Bình Dương.

Cũng phải nói thêm rằng dù B.Bình Dương chơi không thật hay, nhưng thực lực quá chênh lệch giữa 2 đội khiến cho Cần Thơ cũng không đủ sức gây khó khăn cho đội bóng trong tay HLV Mai Đức Chung.

Phút 76, đến lượt Tăng Tuấn bên phía đội chủ nhà tăng tốc qua hàng phòng ngự của đội bóng đất Tây Đô, trước khi dứt điểm chéo góc từ cự ly chừng 12m, đánh bại thủ môn Bửu Ngọc, nâng tỷ số lên 3-0 cho nhà đương kim vô địch.

Chưa dừng lại tại đây, B.Bình Dương còn có thêm 1 bàn thắng khác ở phút 88 của Simic, để gia tăng cách biệt lên thành 4-0. Mãi cho đến những phút bù giờ, Công Thảo mới ghi được bàn danh dự cho Cần Thơ, ấn định tỷ số 1-4 của trận đấu.

Thắng dễ Cần Thơ, B.Bình Dương vững vàng ở ngôi đầu. Hiện tại, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã có 38 điểm, tạm hơn đội nhì bảng Thanh Hóa đến 4 điểm, nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Thiện Nhân

 

Đại thắng Cần Thơ, B.Bình Dương vững vàng ở ngôi đầu bảng - 2

 

Đáng quan tâm
Mới nhất