“Đại chiến” HAGL - ĐT.LA: Được ăn cả, ngã về không

(Dân trí) - Như sắp đặt của số phận, “Gỗ” lại được gặp “Gạch” để phanh lại phong độ đang sa sút. Nhưng đây là V-League chứ không phải Cúp QG. Đánh bại ĐT Long An, thầy trò Chatchai sẽ có một cú hích lớn, bằng không hãy quên chức vô địch đi…

Một lần nữa trong lúc nan nguy, HA Gia Lai lại gặp ĐT Long An tại Pleiku. Hồi đầu mùa, nhờ trận thắng “Gạch” ở Cup QG, Dusit đã giải được “hạn” toàn thua, để rồi sau đó thắng một mạch 3 trận (SHB.ĐN, T&T HN, XM.HP). Nhưng uộc tái ngộ lần này rất khác. Đơn giản, vì đây là chiến trường V - League, nơi tất cả các đội bóng sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có điểm, thậm chí cả máu… 

“Đại chiến” HAGL - ĐT.LA: Được ăn cả, ngã về không  - 1
HA Gia Lai (đỏ) đang chìm dần vào cơn khủng hoảng (ảnh: Sơn Dũng)
 
Đội bóng của “bầu” Đức vừa trải qua chuỗi trận thất vọng, chỉ có được trận hòa như thua khi tiếp SL Nghệ An trên sân nhà. Sau đó lần lượt chịu thất bại trong 2 chuyến làm khách ở QK 4 và Khánh Hòa.   

Chuyện gì đang xẩy ra với dàn sao thượng thặng của “bầu” Đức? 

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chắc chắn nó bắt đầu từ cái tên Chatchai Paholpat. Ông Chatchai có thể an ủi mình chưa gặp may, chẳng hạn như trận QK4, trọng tài đã biếu cho đội chủ nhà 1 bàn thắng.  

Tuy nhiên, ông cũng không thể phủ nhận “Gỗ” đang chơi thứ bóng đá chẳng phải là hình bóng của một nhà vô địch tương lai. Thế nên người ta có cái lí để bảo rằng: Chatchai đang thua tài so cậu học học trò Dusit, người duy tâm lại giải thích: Ông Chatchai nặng “vía”, khiến đội bóng của Ba Đức không phất lên được. 

Cuộc tái ngộ chiều nay, trên  băng ghế kĩ thuật không còn hình bóng của Dusit và Công Minh. Cũng thật trớ trêu cho cả 2 ông thầy trẻ. Dusit đang thăng hoa cùng HA Gia Lai, đã phải trả lại vị trí cơ trưởng cho thầy Chatchai. Còn bên kia “chiến tuyến”, sau chuỗi 1 thắng 5 hoà 1 thua, Công Minh đã phải trở lại vị trí trợ lý. 

Trên danh nghĩa, Công Minh vẫn  là HLV trưởng, nhưng thực  chất “ấn và kiếm” đã được chuyển giao cho ông thầy người Bồ Đào Nha. Ông Jose Luis đã chào sân trong trận gặp CT Thanh Hoá, ĐT Long An giành được 1 điểm quý giá. Nhưng lối chơi của “Gạch” vẫn rất thường, chưa được cải thiện bao nhiêu.  

Bởi vậy, đừng nên quá kì vọng về một cuộc cách mạng mang tên Jose, ít nhất là hết lượt đi. 

Hiện tại “Gỗ” đã không còn là Chúa Sơn lâm, ngay cả khi ông Đoàn Nguyên Đức vung tiền xây dựng đội hình “Dream team”phiên bản 2, thì “Gỗ” vẫn chưa thể hiện được quyền uy đã giúp họ xưng hùng  xưng bá dăm năm về trước.  

Hẳn ông Đức đã bắt đầu nhận ra rằng làm bóng đá bây giờ “có tiền chưa hẳn đã mua tiên”. 

Còn “Gạch” cũng chẳng còn là Cọp đồng bằng nữa. Kể từ khi có được 2 chức vô địch, “bầu” Thắng gần như án binh bất động. Dường như các sếp đội bóng này đã bằng lòng với những gì có được, họ không còn nghĩ đến việc kiếm thêm 1 chức vô địch vào phòng truyền thống.  

Đến mùa này “Gạch” thật sự xuống cấp. Cũng như “Gỗ”, nếu không có được những sự thay đổi nhân sự ở giai đoạn lượt về, tốp 3 mà “Gạch” đặt ra cũng đối diện với nguy cơ đổ vỡ. 

Gặp nhau trong thời điểm này quả là điều bất lợi cho Gỗ - Gạch, nhưng trái đất tròn, đường nào mà chẳng đến. Cả 2 sẽ chơi canh bạc “được ăn cả ngã về không” để giải cứu tình trạng hiện nay.  

Thạch Yên