1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Trận Chung kết Cúp QG 2010

Cúp về xứ Nghệ?

(Dân trí) - Đều chung cảnh trắng tay ở sân chơi V-League, chiều nay HA Gia Lai và SL Nghệ An phải quyết chiến trong trận Chung kết Cúp QG để vớt vát danh dự. Ưu thế tạm nghiêng cho đội bóng xứ Nghệ, nhưng HA Gia Lai chẳng phải đối thủ dễ bị khuất phục.

SL Nghệ An tìm lại vinh quang 

SL Nghệ An đã kết thúc giải đấu V-League 2010 với vị trí thứ 9/14 đội bóng tham dự, một thành tích chẳng mấy để tự hào, nếu so sánh với những khoản đầu tư được bỏ ra trong mùa giải đầu tiên chuyển hóa thành mô hình doanh nghiệp. HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn tại vị, còn trong mắt người hâm mộ ông thầy trẻ này đang bị đặt những dấu hỏi lớn về năng lực cầm quân.

Cúp về xứ Nghệ?  - 1
SL Nghệ An (áo trắng) đang nắm giữ nhiều ưu thế - Ảnh: Quang Thắng
 
Để vớt vát lại danh dự, đồng thời tạo ra bước đà thuận lợi cho mùa giải năm sau, SL Nghệ An rất thèm muốn sở hữu chiếc Cúp QG. Một nhiệm vụ khó, nhưng chẳng phải là quá tầm với thầy trò HLV Hữu Thắng. Ngoài sự phục vụ của các ngoại binh, đội bóng xứ Nghệ còn có bộ khung nội chất lượng và dày dạn kinh nghiệm là: Huy Hoàng, Đình Đồng, Trọng Hoàng, Văn Quyến… 

Nếu tất cả vẫn duy trì được sự tập trung cao độ, việc tạo ra một thế trận có lợi trước HA Gia Lai chẳng phải là nhiệm vụ quá sức. Đã 9 năm kể từ ngày SL Nghệ An giành chức Vô địch V-League, bóng đá xứ Nghệ chưa từng được đứng trên bục cao nhất. Vì thế, trong cuộc đối đầu với HA Gia Lai các cầu thủ đều tỏ rõ sự quyết tâm, mặc dù Cúp QG chẳng thể đặt trên bàn so sánh với chức Vô địch V-League.  

Tinh thần thi đấu là thứ “đặc sản” không thiếu ở xứ Nghệ, chiều nay SL Nghệ An còn nhận được sự khích lệ mạnh mẽ từ khoản thưởng kỷ lục 1 tỷ đồng mà lãnh đạo CLB đưa ra trước giờ thi đấu. Cơ hội chiến thắng đã rộng mở, vấn đề còn lại chỉ là tận dụng sao cho hiệu quả mà thôi.

HA Gia Lai quyết chiến vì Kiatisuk 

Hiện tại cựu ngôi sao Kiatisuk vẫn thuộc biên chế của HA Gia Lai, nhưng chắc chắn trận Chung kết Cúp QG trên sân Thống Nhất sẽ là lần cuối cùng “Zico” Thái cầm sa bàn chỉ đạo các cầu thủ HA Gia Lai thi đấu. Để cuộc chia tay diễn ra trong vui vẻ, HLV Kiatisuk sẽ phải tính toán kỹ lưỡng giúp đội bóng Phố núi vượt qua SL Nghệ An. 

Cúp về xứ Nghệ?  - 2
HA Gia Lai (áo đỏ) khó tái lập chiến thắng trước SL Nghệ An - Ảnh: Sơn Dũng
 
“Bầu” không tiếc tiền đầu tư, nhưng thứ HA Gia Lai thu về chỉ là một mùa giải bết bát về thành tích. Chiến thắng tưng bừng 4-1 vừa giành được trước đội bóng tân “Vương” Hà Nội T&T chỉ mang ý nghĩa danh dự, nó chẳng đủ đưa đội bóng Phố núi góp mặt ở top 5 CLB dẫn đầu. 

Muốn cứu vãn cảnh trắng tay, HA Gia Lai rất cần chiếc Cúp QG, thành tích đủ giúp đội bóng Phố núi góp mặt ở sân chơi châu Á để phục vụ cho nhiệm vụ quảng bá hình ảnh HA Gia Lai. Có nhiều món quà đang chờ đợi thầy trò HLV Kiatisuk ở phía trước, nhưng cuộc đối đầu với SL Nghệ An sẽ chẳng hề dễ dàng cho HA Gia Lai. 

Sự vắng mặt của hậu vệ Văn Trương (3), tiền vệ Thái Dương (19) buộc HLV Kiatisuk phải đưa ra những xáo trộn trong đội hình xuất phát. Đây đều là những cầu thủ đang đạt phong độ cao, không tìm ra được phương án thay thế phù hợp, HA Gia Lai sẽ đối diện với không ít rủi ro. 

Trong trận đấu lượt về V-League, HA Gia Lai từng đánh bại SL Nghệ An ngay tại “chảo lửa” Vinh. Cơ hội tái lập thành tích vẫn rộng mở cho đội bóng Phố núi, với điều kiện “thần tài” Evaldo tiếp tục tỏa sáng đúng lúc. 

Ngọc Quỳnh