Thứ ba, 10/05/2016 - 06:00

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Nỗ lực bất thành của C.Ronaldo

Dân trí

Dù đã rất cố gắng lập cú đúp vào lưới Valencia nhưng C.Ronaldo vẫn không thể thu hẹp khoảng cách với Luis Suarez bởi cầu thủ này cũng làm tung lưới Espanyol 2 lần ở vòng đấu này.

Sau 2 vòng đấu nghỉ thi đấu vì chấn thương, C.Ronaldo đã trở lại mạnh mẽ với 2 bàn thắng vào lưới Valencia ở vòng đấu này. Tuy nhiên, điều đó cũng không giúp CR7 rút ngắn khoảng cách với Luis Suarez bởi trong trận đấu cùng giờ, tiền đạo người Uruguay cũng lập cú đúp vào lưới Espanyol.

C.Ronaldo khó lòng bắt kịp Suarez
C.Ronaldo khó lòng bắt kịp Suarez

Hiện tại, C.Ronaldo đang có được 33 bàn thắng, trong khi Luis Suarez đã có tới 37 pha lập công. Trong bối cảnh La Liga chỉ còn 1 vòng đấu, “siêu sao” người Bồ Đào Nha khó lòng bắt kịp được đối thủ trong cuộc đua Vua phá lưới La Liga cũng như Chiếc giày vàng châu Âu.

Ở vòng đấu cuối, Rela Madrid sẽ chạm trán với Deportivo còn Barcelona đối đầu với Granada. Đây đều là cơ hội lớn để C.Ronaldo và Luis Suarez cải thiện thành tích cá nhân. Thống kê chỉ ra rằng, trong quá khứ, CR7 chưa bao giờ ghi quá 3 bàn vào lưới Deportivo.

Kể từ mùa giải 2008/09 tới nay, danh hiệu Vua phá lưới La Liga và Chiếc giày vàng châu Âu đều vinh danh một trong hai cầu thủ Messi, C.Ronaldo. Người cuối cùng lật đổ được sự thống trị của hai cầu thủ này là Diego Forlan.

Bản thân Luis Suarez cũng 1 lần giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải 2013/14. Khi ấy, chân sút người Uruguay đã chia sẻ giải thưởng này với C.Ronaldo khi cả hai cùng có 62 điểm (tương đương với 31 bàn thắng).

Top 10 cầu thủ dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2015/16:

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Nỗ lực bất thành của C.Ronaldo - 2

H.Long