Công Vinh xin về nước sớm trước 1 tháng

(Dân trí) - Theo hợp đồng ký với CLB Sapporo, Công Vinh sẽ phải ở Nhật Bản đến hết tháng 12/2013. Tuy nhiên, sau khi đội bóng vùng Hokkaido không giành được vé tham dự trận play-off, Công Vinh đã xin phép về sớm ngay trong tháng này...

Nếu giành vé play-off, đội bóng của Công Vinh sẽ phải thi đấu ít nhất 1 trận đấu nữa. Trận play-off cuối cùng xác định tấm vé duy nhất thăng hạng sẽ diễn ra vào ngày 8/12 tới, giữa 2 đội giành quyền vào “chung kết”. Tuy nhiên, do ở vòng 42 Sapporo bị cầm hòa trên sân nhà, nên không thể lọt vào tốp 6 chung cuộc, đành chấp nhận nói lời chia tay mùa giải.

Hôm nay, Sapporo đã làm lễ tổng kết mùa giải 2013. Dù không đi tới trận cuối cùng để giành quyền thăng hạng cùng với 2 đội đứng đầu BXH, nhưng về cơ bản Sapporo đã có một mùa giải chấp nhận được. Đặc biệt ở giai đoạn cuối, Sapporo đã có những trận thắng quan trọng để thu hẹp khoảng cách với đội đứng hạng 6 chỉ còn 1 điểm.

Được biết, trước lễ tổng kết mùa giải này, Công Vinh đã đề đạt nguyện vọng được về nước sớm. Dù bản hợp đồng của Công Vinh với CLB Sapporo đến hết tháng 12, nhưng do đội bóng không còn trận nào trong tháng này nên tiền đạo người Việt Nam muốn trở về nhà để chuẩn bị cho mùa giải 2014 cùng CLB SL Nghệ An.

Lãnh đạo đội bóng Sapporo chưa đưa ra câu trả lời, nhưng nhiều khả năng sẽ chấp nhận, nhất là sau khi Công Vinh đã thể hiện sự cố gắng trong thời gian thi đấu tại Nhật Bản.
Liên quan đến chuyện đi ở của Công Vinh tại CLB Sapporo, mới đây, đích thân Giám đốc điều hành CLB Sapporo Mikami đã bay sang Việt Nam để làm việc với CLB SL Nghệ An về lời đề nghị gia hạn hợp đồng với chân sút xứ Nghệ. Đây không phải là lần đầu tiên đội bóng vùng Hokkaido thể hiện quyết tâm có bằng được Công Vinh thêm 1 năm nữa. Thậm chí, ngoài những điều khoản trong hợp đồng hấp dẫn, Sapporo còn đưa ra phương án trao đổi cầu thủ với lãnh đạo SL Nghệ An.

Theo đó, Sapporo sẽ cử một số cầu thủ trẻ tài năng của đội bóng này tới Việt Nam thi đấu cho SL Nghệ An, để đổi lại tiền đạo Lê Công Vinh. Tuy nhiên, một lần nữa, SL Nghệ An đã từ chối lời đề nghị của Sapporo, với khẳng định: “Công Vinh rất cần cho mùa giải 2014 của SL Nghệ An”.

Ngô Linh

Tin liên quan