Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật vào ngày 16/2

(Dân trí) - Cả hai cựu cầu thủ của CLB HA Gia Lai đều sẽ sang Nhật vào ngày 16/2, hội quân cùng đội bóng mới. Trước đó, họ không thể đến xứ Phù Tang trước Tết vì những lý do khác nhau.

Công Phượng không thể hội quân cùng CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) đúng như dự kiến vì anh dính chấn thương vai tại VCK U23 châu Á hồi tháng trước. Sau khi sang Nhật, cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ tiếp tục được điều trị.

Tuấn Anh sang Nhật muộn hơn dự kiến vì không thể hoàn tất visa (ảnh: Đình Viên)
Tuấn Anh sang Nhật muộn hơn dự kiến vì không thể hoàn tất visa (ảnh: Đình Viên)

Phía CLB HA Gia Lai cho biết họ đã gửi toàn bộ hình ảnh và những theo dõi về quá trình chữa chấn thương của Công Phượng trong thời gian vừa rồi cho CLB Mito Hollyhock, theo đúng yêu cầu của đội bóng Nhật Bản. Dựa vào những hình ảnh này, Mito Hollyhock sẽ tiếp tục có những phương pháp điều trị tiếp theo cho Công Phượng, để anh có thể trở lại sân cỏ sớm nhất.

Dự kiến, vào sáng 16/2, Công Phượng sẽ rời Việt Nam đến xứ Phù Tang hội quân cùng đội bóng mới. Hiện tại, trang Facebook của Mito Hollyhock cũng đã đăng tải thông tin Công Phượng sang Nhật bằng tiếng Việt, bắt đầu cho chiến dịch quảng bá hình ảnh của chính đội bóng này tại Việt Nam, thông qua Công Phượng.

Trong khi đó, đồng đội cũ của Công Phượng tại CLB HA Gia Lai là Tuấn Anh sẽ sang Nhật vào tối 16/2. Tiền vệ từng khoác áo đội bóng phố núi lẽ ra đã đến với CLB Yokohama FC từ trước Tết, nhưng do không thể hoàn thành thủ tục xin nhập cảnh Nhật Bản, nên anh phải sang Nhật muộn.

Trong thời gian Yokohama FC tham dự giải bóng đá giao hữu quốc tế ở Gia Lai cách nay không lâu, Tuấn Anh đã có cơ hội khoác áo đội bóng Nhật Bản, cũng như có cơ hội chia tay khán giả Pleiku.

Kim Điền

Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật vào ngày 16/2 - 2