1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Công Phượng và các tuyển thủ U23 tái xuất ở Cúp Quốc gia

(Dân trí) - Kết thúc SEA Gám 28, các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ được nghỉ ngơi ngắn ngày và ngay chiều nay, Công Phượng (HAGL), Huy Toàn (SHB Đà Nẵng)...cùng các đồng đội sẽ ra trong màu áo CLB mình ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia.

Đây là vòng đấu tái khởi động đối với các đội bóng trong nước, sau khi họ nghỉ gần 6 tuần, để đội tuyển U23 Việt Nam tập trung và thi đấu SEA Games 2015. Chính vì thế, rất khó chờ đợi các CLB ngay lập tức có phong độ cao. Nhưng dù sao, vòng đấu này vẫn có một số cặp đấu đáng chú ý.

Trên sân Cầm Phả, chủ nhà Than Quảng Ninh tiếp Hà Nội T&T. Đấy là trận đấu của thiếu gia đang lên tại V-League với đại gia Hà Nội T&T. Đội bóng thủ đô hiện không có phong độ cao. Tuy nhiên, trong một trận đấu cụ thể, Hà Nội T&T vẫn đủ sức đánh bại bất kỳ đối thủ nào.

Cũng đừng quên chính Hà Nội T&T từng hạ Than Quảng Ninh ngay trên sân Cẩm Phả ở lượt đi V-League năm nay. Chính vì thế, kết quả trận này phụ thuộc vào khát khao của đoàn quân trong tay HLV Phan Thanh Hùng. Nếu họ thực sự muốn tiến xa tại cúp quốc gia, họ đủ sức vượt qua đội bóng vùng mỏ.

Vòng 1/8 cúp quốc gia 2015: Nóng ở sân Thanh Hóa và Cẩm Phả
B.Bình Dương sẽ thắng ở vòng 1/8 cúp quốc gia, để làm quà ra mắt tân HLV Mai Đức Chung (ảnh: Anh Hải)

Ở sân Thanh Hóa, Thanh Hóa tiếp SHB Đà Nẵng trong bối cảnh đội bóng xứ Thanh vừa đổi chủ. Người ta không biết liệu Thanh Hóa sau khi không còn chủ tịch giàu cá tính Nguyễn Văn Đệ có còn đầy đủ chất “quái” của mình hay không?

Dẫu sao, với lợi thế sân nhà, cùng mong muốn thể hiện trong ngày đầu về với tay chủ mới, các cầu thủ Thanh Hóa nhiều khả năng vẫn sẽ chơi máu lửa. Khi đó, đội bóng xứ Thanh đủ sức hạ SHB Đà Nẵng vốn cũng không đạt phong độ cao.

Trên sân Lạch Tray, Hải Phòng gặp Đồng Tháp. Hiện tại, có lẽ không bên nào quá mặn mà với việc tiến sâu ở cúp quốc gia, bởi mục tiêu của đôi bên chỉ là trụ lại V-League. Trong một trận đấu có tính chất như vậy, đội chủ nhà dù sao cũng được đánh giá cao hơn.

Trên sân Bình Dương, chủ nhà B.Bình Dương tiếp Quảng Nam. Đây là trận ra mắt của HLV Mai Đức Chung trong màu áo mới, sau khi ông thế chỗ người đồng nghiệp nhiều cá tính Lê Thụy Hải.

So về kinh nghiệm cầm quân, ông Chung cũng không kém ông Hải. Rồi ngày ở đất Thủ Dầu, ông Mai Đức Chung cũng đã có những thành công nhất định, mà nổi bật là thành tích lịch sử đưa B.Bình Dương vào bán kết AFC Cup 2009 (thành tích mà cho đến nay, chưa có đội bóng Việt Nam nào làm được điều tương tự).

Thành ra, khả năng thành công của HLV Mai Đức Chung trong lần tái ngộ B.Bình Dương vẫn khá cao. Có thể trận đấu với Quảng Nam sẽ là khởi đầu cho chu trình thành công mới của ông Chung ở đội bóng miền Đông Nam bộ. Vả lại, nếu căng ra mà đá, khó tin rằng Quảng Nam của HLV Hoàng Văn Phúc đủ sức trở thành đối thủ của dàn tinh binh bên phía B.Bình Dương.

Một cặp đấu khác giữa các đội bóng thuộc V-League là trận Đồng Nai tiếp Cần Thơ rên sân Đồng Nai. Vào lúc này, cả hai bên đều đang hướng về mục tiêu chính là giành suất trụ hạng V-League, nên chưa chắc cúp quốc gia sẽ là nơi mà họ ưu tiên dồn quân và dồn sức vào đấy.

Đồng Nai nhỉnh hơn nhờ ưu thế sân nhà, nhưng hiện tại, mọi chuyện đều có thể xảy ra, một khi đội chủ nhà cũng không muốn tiến xa ở cúp quốc gia.

Ở sân Vinh, SL Nghệ An xem ra mạnh hơn hẳn so với đội hạng dưới Đắk Lắk. Đấy là chưa tính đến chuyện HLV Lư Đình Tuấn và các cầu thủ Tây Nguyên chưa chắc dồn quyết tâm cho sân chơi phụ cúp quốc gia.

Đấy chính là lý do mà người ta tin rằng SL Nghệ An kiểu gì cũng có chiến thắng trong trận này. Tương tự như thế là cặp đấu giữa ĐT Long An và Bình Phước ở sân Long An. Đội bóng của bầu Thắng dẫu không còn ở thời kỳ vàng son, nhưng nếu so với đội bóng dưới cơ Bình Phước, Gạch vẫn mạnh hơn hẳn.

Ngoài ra, cặp đấu giữa HA Gia Lai và Công An Nhân Dân trên sân Pleiku cũng rất chênh lệch. Dàn cầu thủ trẻ của Gỗ dù sao cũng được đánh giá cao hơn đội bóng Công An Nhân Dân, nhất là khi chưa chắc đội bóng đang chơi ở giải hạng dưới muốn gây bất ngờ trước đội bóng đang đá tại V-League.

Lịch thi đấu vòng 1/8 cúp quốc gia

Ngày 20/6

16h, sân Đồng Nai: Đồng Nai – Cần Thơ

16h30, sân Long An: ĐT Long An – Bình Phước

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Quảng Nam

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – Công An Nhân Dân

17h, sân Thanh Hóa: Thanh Hóa – SHB Đà Nẵng

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Đồng Tháp

17h30, sân Vinh: SL Nghệ An – Đắk Lắk

17h30, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T

Kim Điền