1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công phu “truyền điện” từng bị lật tẩy ra sao?

(Dân trí) - Võ sư nổi tiếng người Nhật, Ryuken Yanagi, người nổi danh với công phu “truyền điện” từng bị võ sĩ MMA hạ gục chỉ trong vòng 60 giây.

Cách đây 10 năm, làng võ Nhật Bản từng “dậy sóng” vì võ sư Ryuken Yanagi, người được cho là có nội công thâm hậu. Ông là cửu đẳng huyền đai Aikido và từng đăng lên mạng những đoạn clip cho thấy khả năng “truyền điện” siêu phàm của mình.

Võ sư Ryuken Yanagi từng bị lật tẩy công phu truyền điện
Võ sư Ryuken Yanagi từng bị lật tẩy công phu "truyền điện"

Trong đó, các võ sinh chưa kịp chạm tới người ông đã ngay lập tức bị văng xa như bị chưởng lực vô hình công phá. Bản thân võ sư Ryuken Yanagi tự tin nhận đó là bí ẩn mà khoa học không giải thích được.

Thế nhưng, sau đó, chiêu trò của Ryuken Yanagi đã bị lật tẩy sau khi nhận lời thách đấu với võ sĩ MMA, Tsuyoshi Iwakura (trước sự theo dõi của hàng nghìn người). Ông không thể thi diễn bất kỳ công phu nào (như đoạn clip) và bị Tsuyoshi Iwakura hạ gục trong vòng 1 phút.

Lý giải cho thất bại này, võ sư Ryuken Yanagi lý giải rằng ông không có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, chẳng ai tin điều đó. Trong nhiều năm qua, võ sư này cùng môn phái của ông không còn nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Đại sư "truyền điện" bị võ sĩ MMA hạ trong vòng 1 phút

H.Long