Thứ tư, 07/12/2016 - 06:00

“Cơ hội ngược dòng thắng Indonesia của đội tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên!”

Dân trí

Giới chuyên môn trong nước hầu như tin rằng đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Indonesia trong trận lượt về, và HLV Trần Công Minh, cũng là cựu đội trưởng đội tuyển thời “thế hệ vàng” cũng không phải là ngoại lệ. Theo anh Minh, cơ hội của đội tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn.

*Trận đấu Việt Nam-Indonesia diễn ra vào lúc 19h ngày 7/12 trên sân Mỹ Đình, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Anh đánh giá thế nào về đối thủ Indonesia tại bán kết, thưa anh?

Tôi cho rằng Indonesia mà chúng ta đang đối diện khác hẳn với đội bóng mà đội tuyển Việt Nam từng gặp ở các trận giao hữu trước giải. Họ hiện tại đạt điểm rơi phong độ tốt hơn, điểm rơi thể lực tốt hơn. Bên cạnh đó, độ tuổi trung bình lý tưởng (25 - PV) giúp cho Indonesia vừa có kinh nghiệm, vừa có sự kết hợp của sức trẻ. Càng vào sâu trong giải thì họ càng tỏ ra nguy hiểm.

Vậy thì so với Indonesia, đội tuyển Việt Nam như thế nào?

Đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia trong trận bán kết lượt về?
Đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia trong trận bán kết lượt về?

Chúng ta có những nét tương tự như họ tại giải này, đó là có sự kết hợp giữa các cầu thủ kinh nghiệm với các gương mặt trẻ đầy triển vọng. Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam hiện nay khá hài hoà. Nếu Indonesia là đội bóng mạnh về tốc độ và thể lực, thì đội tuyển Việt Nam cũng không kém ở yếu tố này.

Chất lượng kỹ thuật của các cầu thủ trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng không phải bàn, thành ra chúng ta vẫn có lợi thế của riêng mình.

Riêng thất bại ở lượt đi có khiến đội tuyển Việt Nam khó đá trong trận lượt về hay không?

Không hề! Khoảng cách chỉ là 1 bàn thắng và chúng ta lại ghi được bàn thắng trên sân của họ nên họ cũng ngại chúng ta. Theo tôi thì cơ hội vào chung kết của đội tuyển Việt Nam gần như vẫn còn nguyên. Tôi nghĩ là các cầu thủ sẽ biết cách điều tiết trong trận lượt về, sau khi đã có những bài học từ lượt đi.

Tôi cũng không hề nghi ngờ về chất lượng của các hậu vệ, họ cũng có kỹ thuật và có khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều quan trọng là họ giữ được sự tập trung. Đừng nhìn vào kết quả của trận lượt đi vì tôi nghĩ trận lượt về ở sân nhà của chúng ta sẽ khác hẳn.

Có nghĩa là anh nghiêng về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về?

Tôi tin ở khả năng của các em. Tôi cũng không nghĩ rằng đội tuyển Indonesia hay HLV Alfred Riedl bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam như một số ý kiến. Bóng đá Đông Nam Á về cơ bản cũng chỉ vài đội có khả năng cạnh tranh ngôi đầu, và hầu hết các đội đều rất hiểu nhau. Khi chúng ta đá trên sân của họ thì dĩ nhiên phải chịu áp lực từ phía họ.

Ngược lại, khi trở về sân của chúng ta thì họ sẽ chịu áp lực từ đội tuyển Việt Nam. Thắng Indonesia trong trận bán kết lượt về không phải là nhiệm vụ ngoài tầm với!

Xin cảm ơn anh!

Trọng Vũ (thực hiện)

“Cơ hội ngược dòng thắng Indonesia của đội tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên!” - 2