1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cổ động viên Việt Nam háo hức đi cổ vũ thầy trò Miura

(Dân trí) - Chiều nay, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân tại SEA Games 28, gặp đối thủ U23 Brunei. Trận đấu này, chắc chắn thầy trò HLV Miura sẽ nhận được sự cổ vũ của các cổ động viên (CĐV) Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

U23 Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Bishan, có sức chứa chỉ khoảng 4.000 người. Tuy nhiên, khó có khả năng sân này được lấp đầy bởi trận đấu chiều nay chủ yếu chỉ có các CĐV Việt Nam.

Anh Hùng, một sinh viên Việt Nam đang học tại Singapore cho biết, ngay từ cách đây 1 tháng, sinh viên Việt Nam các trường đại học tại Singapore đã liên hệ với nhau để lên kế hoạch cổ vũ cho đội tuyển U23. Tất cả đều mua vé qua mạng, với giá vé khoảng 20 SGD (khoảng hơn 300 nghìn đồng).

U23 Việt Nam sẽ được tiếp lửa từ các khán đài

U23 Việt Nam sẽ được tiếp lửa từ các khán đài

Tuy nhiên, khả năng trận đầu sẽ không có nhiều CĐV Việt Nam bởi thời gian thi đấu vào lúc 16h (giờ Singapore) nên nhiều người phải đi làm, đi học.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch rất kỹ cho trận đấu với U23 Malaysia và Thái Lan. Trong hai trận đấu này, chúng tôi cũng đã đặt mua hoặc nhờ chuyển áo, cờ, băng rôn từ Việt Nam sang. Chắc chắn không khí cổ vũ trên sân sẽ rất tuyệt vời và thầy trò HLV Miura sẽ được tiếp lửa trong suốt 90 phút thi đấu”, Hùng cho biết.

Trong khi đó, Nam (Hà Nội), sinh viên năm thứ 2 trường Đại học NYP (Singapore) cho biết dù nhiều sinh viên như mình không có điều kiện đi xem trận đầu, nhưng sẽ cố gắng về sớm để cổ vũ U23 Việt Nam qua màn hình ti vi. Trường NYP có rất đông sinh viên Việt Nam học tập tại đây và hầu hết đã mua vé đi cổ vũ thầy trò HLV Miura ở trận gặp U23 Malaysia sắp tới.

Do sân Bishan có sức chứa rất hạn chế nên những trận đấu tới đây, đặc biệt là trận gặp U23 Malaysia và Thái Lan sẽ rất khó mua được vé, bởi chắc chắn CĐV hai đội này cũng đến rất đông để cổ vũ. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã cùng các lãnh đội của các đội bóng khác đề nghị BTC môn bóng đá nam SEA Games phân phối vé một cách hợp lý, sao cho các CĐV có thể dễ dàng mua vé vào sân.

Tiến Đạt (từ Singapore)