CLB Khánh Hòa mơ ngày trở lại V-League

(Dân trí) - Sau những khó khăn tài chính ở mùa giải trước, CLB bóng đá Khánh Hòa vừa nhận được 20 tỷ đồng từ nhà tài trợ mới, để mơ về ngày trở lại với giải V-League.

Ở mùa giải 2020, Khánh Hòa từng có lúc chơi rất hay, băng băng ở nhóm đầu bảng xếp hạng. Nhưng những khó khăn về tài chính ở giai đoạn cuối mùa giải khiến cho đội bóng phố biển gặp khó khăn, để rồi Khánh Hòa chỉ có thể về thứ 3 khi giải hạng Nhất 2020 kết thúc, và không thể trở lại với đấu trường V-League.

Hiện khó khăn về mặt tài chính của đội Khánh Hòa đã được tháo gỡ, khi nhà tài trợ mới vừa công bố gói tài trợ 20 tỷ đồng cho đoàn quân của HLV Võ Đình Tân, trong buổi sáng 9/1.

CLB Khánh Hòa mơ ngày trở lại V-League - 1
Đội Khánh Hòa nhận 20 tỷ đồng tiền tài trợ trong sáng 9/1

Theo đó, công ty cổ phần bất động sản quốc tế Cam Ranh tài trợ cho đội bóng phố Biển 20 tỷ đồng để trang trải các chi phí cho mùa giải tới. Tại buổi lễ ra mắt, nhà tài trợ không đặt ra chỉ tiêu phải lên hạng ngay mà xem đây như một kế hoạch lâu dài trong vài ba mùa giải tới.

Về thành phần đội bóng, Khánh Hòa có một số thay đổi, sau sự ra đi của các trụ cột ở mùa trước như Lâm Ti Phông, Trần Đình Khương và Phạm Trùm Tỉnh. Hiện, đội ngoài việc đôn các cầu thủ trẻ lên thi đấu, còn bổ sung một số gương mặt từng có kinh nghiệm chinh chiến tại V-League.

Mặc dù vậy, điều quan trọng nhất với đội Khánh Hòa là họ vẫn giữ được HLV Võ Đình Tân, một người rất giỏi trong việc "liệu cơm gắp mắm", lại có năng lực chuyên môn.

CLB Khánh Hòa mơ ngày trở lại V-League - 2
Đội bóng phố biển muốn trở lại V-League

Vị HLV này chia sẻ: "Không có áp lực phải lên hạng, nhưng với bản thân tôi cũng như đội bóng luôn khát khao trở lại V-League. Mục tiêu trước mắt là phấn đấu từng trận một".

"Sau mùa giải vừa qua, chúng tôi mất gần một nửa đội hình, nhiều cầu thủ xuất sắc đã ra đi. Đây là khó khăn cho chúng tôi nhưng chúng tôi chấp nhận khó khăn đó, tìm kiếm nguồn cầu thủ để bổ sung, thay thế" - HLV Võ Đình Tân nói thêm.

Giải hạng Nhất năm 2021 sẽ khởi tranh từ tháng 4, nên đội Khánh Hòa có đến 3 tháng để chuẩn bị, trước khi hướng về ngày trở lại với hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm