1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Bồ Đào Nha cười thầm vì bán đắt Bruno Fernandes cho Man Utd

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch CLB Sporting Lisbon, Frederico Varandas cảm thấy may khi bán Bruno Fernandes với giá 68 triệu bảng cho Man Utd.

Bruno Fernandes gia nhập Man Utd trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2020 với mức phí 68 triệu bảng. Ngay lập tức, cầu thủ này đã để lại dấu ấn lớn khi giúp Man Utd “lột xác” ở Premier League.

CLB Bồ Đào Nha cười thầm vì bán đắt Bruno Fernandes cho Man Utd - 1

Man Utd mua Brurno Fernandes với giá 68 triệu bảng

Mặc dù bán ngôi sao số 1 cho Man Utd nhưng Chủ tịch CLB Sporting Lisbon, Frederico Varandas vẫn cười thầm vì bán được được giá. Ông cho rằng Sporting Lisbon sẽ thu về ít hơn rất nhiều nếu như Man Utd tiếp cận ở thời điểm này.

Nguyên nhân bởi các CLB đang chịu ảnh hưởng lớn bởi tác động từ khủng hoảng tài chính khi phải nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19. Do đó, CLB Bồ Đào Nha khó lòng có thể bán Bruno Fernandes với mức giá cao như vậy.

Phát biểu trên tờ SIC, người đứng đầu CLB Sporting Lisbon cho biết: “Cuộc khủng hoảng tài chính do Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn tới bóng đá châu Âu nói chung.

CLB Bồ Đào Nha cười thầm vì bán đắt Bruno Fernandes cho Man Utd - 2

Chủ tịch CLB Sporting Lisbon cảm thấy may khi bán Bruno Fernandes với giá cao cho Man Utd

Nhưng trong tất các các quốc gia thì Bồ Đào Nha chịu ảnh hưởng nặng nề bởi 50% doanh thu của các CLB tới từ việc bán cầu thủ. Chúng tôi đã bán Bruno Fernandes với giá 50 triệu bảng vào tháng Giêng nhưng tôi tự hỏi rằng nếu bán cậu ấy vào thời điểm này thì sẽ ra sao? Có lẽ chỉ là 17 triệu bảng hay 27 triệu bảng? Chẳng ai có thể tính toán được”.

Dù sao, Man Utd cũng không phải thiệt thòi với những gì mà Bruno Fernandes mang lại. Cầu thủ này đã thực sự trở thành nhạc trưởng của Man Utd với khả năng điều phối bóng cực hay.

Bruno Fernandes đã thực sự mang tới sự khác biệt với những đường chuyền “mạo hiểm”, điều mà trong những năm qua, rất hiếm cầu thủ Man Utd dám thực hiện. Do đó, ngay trong tháng đầu tiên, tiền vệ người Bồ Đào Nha đã ẵm hai giải Cầu thủ xuất sắc nhất Man Utd và Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League tháng 2.

CLB Bồ Đào Nha cười thầm vì bán đắt Bruno Fernandes cho Man Utd - 3

Bruno Fernandes đã tạo tầm ảnh hưởng lớn cho Man Utd

Thậm chí, BBC còn xếp Bruno Fernandes vào đội hình tiêu biểu Premier League dù cầu thủ này mới thi đấu 5 trận ở giải đấu.

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 nhưng Man Utd được cho là vẫn mạnh tay mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Thậm chí, đây còn được xem là thời điểm thích hợp để họ vung tiền bởi giá của các cầu thủ không còn cao như trước.

H.Long