Chốt thời điểm Chelsea công bố chủ sở hữu mới

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ BBC, Chelsea có thể đón chủ sở hữu mới ngay trong tuần này khi các ứng cử viên đang chạy đua "chung kết".

* Trận đấu giữa Man Utd và Chelsea ở vòng 35 Premier League sẽ diễn ra vào lúc 01h45 ngày 29/4 tại sân Old Trafford.

Cho tới thời điểm này, còn ba đối tác tham gia cuộc đua giành quyền mua lại Chelsea gồm các liên minh của Sir Martin Broughton, Todd Boehly và Steve Pagliuca. Trong vài ngày qua, họ đã bay tới London để gặp Hội đồng quản trị Chelsea để nói về những kế hoạch của mình.

Chốt thời điểm Chelsea công bố chủ sở hữu mới - 1

Ba ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua giành quyền mua lại Chelsea (ảnh: Yahoo).

Trong buổi gặp gỡ với Hội đồng quản trị Chelsea, tỷ phú người Mỹ Todd Boehly đã thể hiện cam kết lâu dài dành cho đội bóng thành London. Trong đó, ông hứa sẽ tiếp tục đầu tư để biến CLB ngày càng phát triển hơn nữa.

Tỷ phú Steve Pagliuca cũng có mặt ở London vào hôm qua. Ông là người trả giá muộn nhất so với những ứng cử viên còn lại nhưng được xem là có ưu thế khá lớn. Tập đoàn của ông đang sở hữu CLB bóng rổ nổi tiếng Boston Celtic cũng như nắm giữ cổ phần lớn ở CLB Atalanta của Serie A.

Trong khi đó, Sir Martin Broughton là người Anh. Ông từng là Chủ tịch của CLB Liverpool và hãng hàng không British Airways. Mới đây, Sir Martin Broughton đã tuyên bố sẽ giữ chân HLV Tuchel nếu lên nắm quyền ở Chelsea.

Ông chia sẻ: "Các CĐV Chelsea có muốn HLV Tuchel ở lại đội bóng hay không? Chúng tôi rất muốn ông ấy ở lại. Không có người hâm mộ nào của Chelsea muốn ông ấy ra đi ở thời điểm này. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Thomas".

Chốt thời điểm Chelsea công bố chủ sở hữu mới - 2

Chelsea rất cần ông chủ mới để giải thoát họ khỏi tình cảnh khó khăn (ảnh: Shutterstock).

Theo kế hoạch, tỷ phú Steve Pagliuca và Sir Martin Broughton sẽ có buổi gặp gỡ Hội đồng quản trị của Chelsea vào hôm nay.

Trong thời gian qua, có một ứng cử viên đã rút lui khỏi cuộc đua này là gia tộc Ricketts. Họ tham gia vào cuộc đàm phán mua lại Chelsea trong thời gian dài nhưng cuối cùng đã xin rút vào đầu tháng 4.

Theo nguồn tin từ BBC, nhiều khả năng Chelsea sẽ công bố chủ sở hữu mới ngay trong tuần này. Đây thực sự là thông tin quan trọng cho đội bóng. The Blues đang ngập chìm trong khó khăn sau khi tài sản của ông chủ Abramovich bị phong tỏa.

CLB thành London đã phải hoạt động trong điều kiện khó khăn bởi lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh. Họ buộc phải đóng cửa những cửa hàng kinh doanh sản phẩm thể thao, không được phép bán vé. Bên cạnh đó, Chelsea cũng không được quyền gia hạn hợp đồng và mua bán cầu thủ.

Điều đó khiến họ mất đi ngôi sao quan trọng là Rudiger. Trung vệ người Đức đã thông báo chia tay Chelsea khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải.

Trước mắt, vào lúc 01h45 đêm nay, Chelsea sẽ có trận đấu quan trọng với Man Utd ở vòng 35 Premier League.