Ngôi sao đầu tiên xác nhận chia tay Chelsea

(Dân trí) - Đích thân HLV Thomas Tuchel đã xác nhận trung vệ Antonio Rudiger chắc chắn rời Chelsea sau mùa giải này.

Trong thời gian qua, Chelsea đang gặp nhiều khó khăn sau khi tài sản của ông chủ Abramovich bị phong tỏa. Hiện tại, The Blues đang phải hoạt động trong điều kiện giới hạn nghiêm ngặt. Trong đó, CLB không được tham gia chuyển nhượng và cũng không được phép gia hạn hợp đồng với cầu thủ.

Ngôi sao đầu tiên xác nhận chia tay Chelsea - 1

Antonio Rudiger sẽ chia tay Chelsea sau mùa giải này (ảnh: Reuters).

Lệnh trừng phạt này đã khiến cho Chelsea chịu tổn thất quá lớn. Trong đó, Antonio Rudiger, người sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải này, xác nhận sẽ rời khỏi đội bóng.

Thông tin trên đã được HLV Thomas Tuchel khẳng định sau trận đấu với West Ham vào hôm qua. Ông thầy người Đức cho biết: "Tình hình là Antonio Rudiger muốn rời khỏi CLB. Anh ấy đã thông báo cho chúng tôi về vấn đề này trong buổi nói chuyện riêng. Chúng tôi không thể nỗ lực thêm nữa bởi lệnh trừng phạt đã cản trở.

Nếu không có lệnh trừng phạt, chúng tôi tự tin đã có thể giữ chân Antonio Rudiger nhưng giờ đây, đội bóng chẳng làm được gì, giống như bị trói tay trói chân vậy. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Antonio Rudiger. Anh ấy vẫn giữ vai trò quan trọng ở Chelsea cho tới hết mùa giải này.

Thật đáng thất vọng với tình hình hiện tại. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều. Antonio Rudiger luôn tạo nên sự máu lửa trong phòng thay đồ. Đó là mẫu hậu vệ mà ai cũng phải khiếp sợ và đã vươn lên trở thành trung vệ hàng đầu trong vòng một năm rưỡi qua".

Ngôi sao đầu tiên xác nhận chia tay Chelsea - 2

Lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh khiến cho Chelsea không thể giữ chân ngôi sao hàng đầu (ảnh: Getty).

Antonio Rudiger từng là cái tên bị "ghẻ lạnh" dưới thời HLV Lampard nhưng sau khi HLV Tuchel nhậm chức, ông đã khôi phục vị trí cho trung vệ đồng hương. Không quá khi nói rằng, Antonio Rudiger là một trong những trung vệ hay nhất ở giải Premier League thời điểm này. Khả năng công thủ toàn diện đã biến cầu thủ sinh năm 1993 trở nên khác biệt.

Ngoài khả năng phòng ngự chắc chắn, Antonio Rudiger còn thường xuyên dâng cao hỗ trợ tấn công. Đặc biệt, khả năng sút xa của trung vệ người Đức là vô cùng đáng nể.

Hiện tại, chưa có thông tin nào liên quan tới bến đỗ mới của Antonio Rudiger. Tuy nhiên, có khả năng cầu thủ này sẽ đầu quân cho CLB thuộc top đầu ở châu Âu.