Thứ sáu, 05/03/2021 - 21:54

"Chiến binh Rồng" knock-out võ sĩ Nhật Bản, chờ Thành Lê

Dân trí

Có thứ hạng thấp hơn nhưng Tang Kai đã giành chiến thắng knock-out ngay trong hiệp thi đấu thứ nhất trước võ sĩ người Nhật Bản Ryogo Takahashi tại ONE: Fists of Fury II.

"Chiến binh Rồng" knock-out võ sĩ Nhật Bản, chờ Thành Lê

Cả Ryogo Takahashi và "Chiến binh Rồng" Tang Kai đều muốn giải quyết nhanh gọn cuộc đối đầu giữa họ và vì đều có mục tiêu rõ ràng với chiến thắng ở trận đấu này. Nếu giành chiến thắng Takahashi sẽ có vị trí số 3 trong bảng xếp hạng võ sĩ hạng lông MMA của ONE championship và anh sẽ tiến gần tới việc thách đầu với Thành Lê để tranh đai vô địch. Trước đây hai người từng gặp nhau và Thành Lê đã giành chiến thắng, bởi thế Takahashi rất mong chờ trận tái đấu.

Tang Kai cũng mang tham vọng thách đấu ngôi vô địch của Thành Lê. Tuy nhiên, con đường tiến tới trận đấu với Thành Lê còn dài. Nếu chiến thắng, Tang Kai sẽ có được vị trí trong top 5 và cũng không còn quá xa giấc mơ tranh đai vô địch. Thậm chí võ sĩ gốc Thanh Đảo, Trung Quốc còn mạnh miệng tuyên bố: "Tôi đã xem Thành Lê đấu với Martin Nguyễn. Trận đấu ấy không ấn tượng với tôi, và tôi nghĩ rằng mình sẽ giành được chiến thắng lớn trước anh ấy nếu tôi giành được danh hiệu".

Chiến binh Rồng knock-out võ sĩ Nhật Bản, chờ Thành Lê - 1

Tang Kai (trái) thi đấu với Takahashi (phải)

Bước vào trận đấu, cả Takahashi và Tang Kai đều không di chuyển thăm dò đối thủ. Thậm chí trong gần một phú đầu tiên, cả hai đều không tung được một cú đấm hoặc đá chạm vào đối phương. Trọng tài cũng đã phải dừng trận đấu để nhắc nhở hai người thi đấu tích cực hơn. 

Một vài cú đấm vào không khí của hai người đã được tung ra. Takahashi có được một vài cú đá tầm thấp trúng đối thủ, nhưng cũng gây ra nhiều đau đớn cho Tang Kai. Võ sĩ người Trung Quốc tận dụng điểm mạnh là sự nhanh nhẹn đã liên tục di chuyển tìm sơ hở của đối phương.

Dường như Takahashi và Tang Kai đều hiểu rất kỹ về lối đánh của nhau nên không ai dám liều lĩnh lao vào tấn công theo kiểu "ăn tươi nuốt sống" đối thủ. Khi hiệp một còn 3 phút 05 giây, nhà vô địch Giải đấu WBK lao về phía trước bằng bàn tay phải vươn tới tìm  đúng cằm của Takahashi. Tiếp đến một cú đấm chọc bằng tay trái của Tang Kai tiếp tục trúng vào mặt Takahashi  khi võ sĩ người Nhật Bản cố gắng lùi người lại né đòn.

Mất thăng bằng, Takahashi đã xuống và ngay lập tức Tang Kai lao theo bung liên tiếp những cú đấm nhanh, đập nhanh như chớp vào đầu đối phương. Nhận thấy Takahashi mất khả năng phòng thủ, trọng tài nhanh chóng lao vào can thiệp và kết thúc trận đấu. Tang Kai đã có chiến thắng knock-out và nối dài chuỗi trận thắng liên tiếp của anh lên bảy trận. 

Chiến binh Rồng knock-out võ sĩ Nhật Bản, chờ Thành Lê - 2

Hạo Minh

Đáng quan tâm