1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chelsea cho phép Kante nghỉ hết cả mùa giải nếu vẫn sợ Covid-19

(Dân trí) - Mặc dù Kante có buổi tập đầu tiên cùng CLB Chelsea nhưng sau đó anh lại xin nghỉ vì vẫn lo sợ dịch Covid-19. Đáng chú ý HLV Lampard đồng ý cho cầu thủ người Pháp nghỉ hết cả mùa giải.

Chelsea chấp nhận họ có thể khởi động lại mùa giải Premier League mà không có sự phục vụ của ngôi sao trong đội hình N'Golo Kante. Tiền vệ Kante đã xin nghỉ tập ở CLB Chelsea do lo ngại về đại dịch Covid-19 và "The Blues" sẵn sàng chấp nhận không có sự phục vụ của cầu thủ người Pháp khi Premier League trở lại. 

Chelsea cho phép Kante nghỉ hết cả mùa giải nếu vẫn sợ Covid-19 - 1

Kante có buổi tập đầu tiên ở Chelsea nhưng sau đó xin nghỉ vì lo ngại sự an toàn của mình trước đại dịch Covid-19

Kante đã bỏ buổi tập của CLB cách đây 2 ngày vì lo ngại về đại dịch. Nhưng Chelsea không gây áp lực đối với anh, khi anh vẫn giữ liên lạc thường xuyên với HLV Frank Lampard. Kante được phép nghỉ hẳn cho đến lúc nào anh cảm thấy an toàn để trở lại cùng CLB. 

Nhiều người cho rằng Kante vẫn lo ngại sự an toàn của bản thân khi cả nước Pháp và Anh vẫn đang trong tình trạng giãn cách xã hội. Kante có một nỗi sợ hãi về sức khỏe khi hai năm trước anh từng bị ngất trước các đồng đội của mình.

Và mặc dù các xét nghiệm cho thấy tim mạch của Kante không gặp vấn đề gì, nhưng đáng chú ý khi anh trai của Kante là Niama đã chết vì một cơn đau tim và bản thân anh cũng đã mất cha khi mới 11 tuổi.

Chelsea cho phép Kante nghỉ hết cả mùa giải nếu vẫn sợ Covid-19 - 2

Chelsea chấp nhận việc thiếu vắng Kante ở phần còn lại của mùa giải

Kante đã tiếp tục tập luyện một mình tại nhà khi được CLB đồng ý, cùng các lời khuyên và hướng dẫn chăm sóc y tế dành cho anh.

Trong khi đó, đồng đội của Kante là Ruben Loftus-Cheek đã trở lại tập luyện trong tuần này - và khẳng định tất cả các cầu thủ khác ở Chelsea tin rằng đủ an toàn để tập luyện trở lại.

Sông Lam