Thứ ba, 11/05/2021 - 06:00

Cầu thủ Malaysia gây sốc, dùng tay ghi bàn như Maradona

Dân trí

Hậu vệ Shukor Adan đã tái hiện thành công bàn thắng kinh điển "Bàn tay của Chúa" trong trận đấu ở giải vô địch quốc gia (VĐQG) Malaysia.

Cầu thủ Malaysia gây sốc, dùng tay ghi bàn như Maradona

Trận đấu giữa Kuala Lumpur với UiTM ở vòng 13 giải VĐQG Malaysia diễn ra vào cuối tuần qua đã chứng kiến bàn thắng gây tranh cãi. Sau khi bị đội chủ nhà UiTM vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 84, Kuala Lumpur được hưởng quả đá phạt ở thời điểm cuối cùng của trận đấu.

Thậm chí, thủ môn của Kuala Lumpur đã phải dâng lên tấn công trong tình huống này. Khá bất ngờ, bóng đã được hậu vệ Shukor Adan đưa vào lưới của UiTM. Đây là bàn thắng quý giá san bằng tỷ số 1-1.

Cầu thủ Malaysia gây sốc, dùng tay ghi bàn như Maradona - 1

Mặc dù vậy, khi xem lại pha quay chậm, người ta đã phát hiện ra bàn thắng này… có vấn đề. Cụ thể, Shukor Adan đã dùng tay đấm bóng vào lưới của đối thủ. Mặc dù trọng tài Shahrizan Mohamad Solihi có góc quan sát tốt nhưng ông vẫn không thể theo dõi kịp bởi tình huống diễn ra quá nhanh.

Cuối cùng, ông đã quyết định công nhận bàn thắng cho CLB Kuala Lumpur, mặc dù một số cầu thủ của UiTM đã lên tiếng phản đối.

Truyền thông Malaysia đã đề cập rất nhiều tới tình huống tranh cãi này. Nhiều quan điểm đã ví nó giống như bàn thắng kinh điển "Bàn tay của Chúa" của huyền thoại Maradona ở World Cup 1986.

H.Long

Đáng quan tâm