1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

“Bùi Tiến Dũng bắt luân lưu khiến đối phương rối loạn tâm lý”

(Dân trí) - Sau trận đấu ở Cúp Quốc gia với SHB Đà Nẵng, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM chia sẻ về quyết định đưa thủ môn Bùi Tiến Dũng vào sân để bắt luân lưu.

Trận đấu ở vòng 1/8 kết thúc với tỷ số hòa 0-0 và hai đội đã bước vào loạt đá luân lưu. HLV Chung Hae Seong đã đưa Bùi Tiến Dũng vào sân thay cho Thanh Thắng nhằm tạo nên sự khác biệt trên chấm phạt đền.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thể hiện được cái duyên của mình, khi cản phá thành công hai cú sút. CLB TPHCM thắng chung cuộc 3-2 trên chấm luân lưu và giành vé vào tứ kết Cúp Quốc gia.

“Bùi Tiến Dũng bắt luân lưu khiến đối phương rối loạn tâm lý” - 1

Bùi Tiến Dũng cản phá hai quả 11m giúp TPHCM giành chiến thắng trước SHB Đà Nẵng

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong cho hay: “Trước khi trận đấu này diễn ra, chúng tôi tập đá 11 m trong 2 ngày liên tiếp. Tôi quan sát rất kỹ 2 thủ môn trong 2 buổi tập. Cả 2 đều thể hiện tốt, nhưng tôi chọn Bùi Tiến Dũng cho loạt đá luân lưu.

Đây là phương án hợp lý nhất. Tôi cũng trao đổi với HLV thủ môn trước khi quyết định thay người. Tôi cũng nhận thấy cậu ấy khởi động kỹ trước khi được vào sân. Chúng tôi tự tin giành chiến thắng khi thay Bùi Tiến Dũng”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc lý giải thêm sự tự tin của ông với Bùi Tiến Dũng: “Tôi đưa Bùi Tiến Dũng vào cũng làm ảnh hưởng tâm lý đội bạn vì cậu ấy là thủ môn xuất sắc và cũng là tuyển thủ quốc gia. Ngoài ra, lý do nữa là tôi cũng muốn tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ.

Tôi hy vọng sau màn trình diễn này, Bùi Tiến Dũng lấy lại sự tự tin và thể hiện tốt hơn. Từ đó, cậu ấy có thể được trao niềm tin để được bắt chính trọn vẹn 90 phút”.

Giành chiến thắng vất vả, HLV Chung Hae Seong cũng không hài lòng về màn trình diễn trước SHB Đà Nẵng: “Trước dịch Covid-19, chúng tôi là đội bóng tốt. Sau khi nghỉ 40 ngày, chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi không thể tập luyện thường xuyên. Khi trở lại, chúng tôi như làm lại từ đầu vậy.

Cầu thủ gặp nhiều áp lực vì TP.HCM là đội bóng có chất lượng tốt. Đây cũng là trận đầu tiên có khán giả đến xem. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì cố gắng hết sức dù thể lực không đảm bảo. Nhiều cầu thủ tỏ ra mệt mỏi khi trận đấu kết thúc”.

Ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia, TPHCM sẽ đối đầu Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là đội bóng gây bất ngờ lớn ở giải năm nay, khi lần lượt loại cả Sài Gòn FC lẫn SL Nghệ An.

Thùy Anh

Dòng sự kiện: V-League 2020