BTC sân Lạch Tray bị nộp phạt 15 triệu đồng

(Dân trí) - Với việc để khán giả ném chai lọ và buông ra những lời lẽ khó nghe với tổ trọng tài trong trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T ở vòng 10 V-League, BTC sân Lạch Tray đã phải nhận một án phạt 15 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF.

Chiều qua, Ban kỷ luật đã nhóm họp để xem xét những vụ việc nổi cộm vòng 10 V.League. Ở vòng này, có 2 vụ việc đáng chú ý là sự phản ứng của khán giả trên sân Lạch Tray và hạnh động đi xuống sân chỉ đạo cầu thủ của HLV Trần Tiến Đại (HLV này đang thụ án cấm chỉ đạo 4 trận trước đó).

Ở vụ việc trên sân Lạch Tray, trong hiệp 2, rất nhiều CĐV đã la ó, chửi bởi tổ trọng tài vì cho rằng đã bắt thiên vị cho đội khách HN T&T, giúp đội này lội ngược dòng thắng 3-2 chung cuộc.
 
Các CĐV đã ném khá nhiều chai lọ xuống sân Lạch Tray hôm 19/5

Các CĐV đã ném khá nhiều chai lọ xuống sân Lạch Tray hôm 19/5

Cũng có rất nhiều CĐV bức xúc cả với đội nhà, khi cho rằng Hải Phòng đã bán độ. Các CĐV không chỉ phản ứng bằng những câu chửi, mà còn ném rất nhiều chai lọ, túi nước xuống sân. Chưa hết, sau trận đấu, hàng trăm CĐV đất Cảng đã quây xe chở đội HN T&T và chờ tổ trọng tài ra về để chửi bới.

Trước những hành vi quá khích trên nhưng BTC sân Lạch Tray đã không hoàn thành nhiệm vụ. Vì thế, Ban kỷ luật (BKL) đã đưa ra mức phạt 15 triệu đồng. Đây là mức phạt tương đối nhẹ và theo lý giải của Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường, đây là lần đầu tiên sân Lạch Tray vi phạm, ngoài ra các phản ứng của CĐV cũng chưa tới mức nghiêm trọng, nên án phạt đưa ra là hợp tình hợp lý, đúng người đúng tội.

Ở vụ việc thứ hai, HLV Trần Tiến Đại dù đã có hành vi xuống sân, thậm chí trực tiếp chỉ đạo cầu thủ của mình trong giờ nghỉ giải lao trận ĐT Long An và Sài Gòn XT ở vòng 10 V-League, nhưng đã không phải nhận một mức án bổ sung từ BKL.

Trước đó, ông Đại nhận mức án cấm chỉ đạo 4 trận vì lỗi phản ứng với trọng tài và giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn. Tuy nhiên, hành vi xuống khu vực kỹ thuật đã được BKL cân nhắc không đưa mức án.

Theo giải thích của “cò” Đại, ông xuống là để nói chuyện với các ngoại binh, bởi trong đội trợ lý HLV không biết nói tiếng Anh. Sau khi nói xong với các ngoại binh này, ông Đại đã lại lên khán đài ngồi.

Được biết, giám sát trận đấu cũng đã tới nhắc nhở ông Đại và ghi vào báo cáo về vụ việc này, nhưng xét thấy hành vi của ông Đại chưa tới mức nghiêm trọng, hơn nữa BTC sân Long An cũng có lỗi khi không ngăn cản HLV Tiến Đại xuống sân, nên BKL đã không bổ sung án phạt với HLV này.

Ông Đại thoát án, nhưng đội Sài Gòn XT thì không. Do trong giờ nghỉ giữa hiệp, theo quy định đội này phải vào phòng thay đồ, nhưng lại ngồi luôn ở khu vực kỹ thuật. Vì thế, BKL đã đưa ra án phạt 5 triệu đồng với CLB Sài Gòn XT. 

Bằng Tường