Bóng đá Việt Nam hết sạch cơ hội ở cúp châu Á năm nay

(Dân trí) - Các đội bóng Việt Nam không còn cơ hội để chinh phục sân chơi châu lục là AFC Champions League và AFC Cup 2021.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa xác nhận tất cả các trận đấu của AFC Cup 2021 Khu vực Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm các bảng G, H và I cũng như vòng loại trực tiếp đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, AFC quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại các khu vực còn lại gồm: Tây Á, Đông Á, Nam Á và Trung Á. Theo đó, vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á là Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25/8 tới tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Bóng đá Việt Nam hết sạch cơ hội ở cúp châu Á năm nay - 1
CLB Hà Nội không phải tham dự AFC Cup 2021.

Với quyết định của AFC, hai CLB của Việt Nam là CLB Hà Nội (thuộc bảng G) và Sài Gòn FC (thuộc bảng H) không thể tham dự giải đấu này nữa. Điều này cũng giúp cho hai đại diện của Việt Nam giảm đi rất nhiều gánh nặng phải tham dự cúp châu lục trong điều kiện dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Trong trường hợp nếu như các bảng đấu kể trên vẫn được tổ chức, Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ vừa tốn kém trong việc di chuyển, vừa đối mặt với bài toán cực nan giải là cách ly y tế sau khi trở về nước.

Như vậy, với việc AFC Cup 2021 Khu vực Đông Nam Á bị hủy bỏ, Hà Nội FC và Sài Gòn sẽ tập trung cho đấu trường trong nước, là cúp Quốc gia và V-League.

Dự kiến, ngày 31/7 tới, V-League 2021 sẽ trở lại với vòng 13. Từ giai đoạn 2, các đội bóng thi đấu tập trung ở 9 SVĐ phía Bắc. V-League dự kiến kết thúc vào ngày 22/8, ngay sau đó đội tuyển Việt Nam tập trung để làm nhiệm vụ ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngoài Hà Nội FC và Sài Gòn FC, CLB Viettel dù còn 2 trận đấu nữa ở bảng F, vòng bảng AFC Champions League, nhưng cũng đã sớm bị loại.

Như vậy, cả ba đại diện của Việt Nam đều đã hết cơ hội chinh phục các giải đấu cấp độ châu lục.

Tin liên quan