CLB Viettel sớm dừng bước ở AFC Champions League, HLV Gede nói gì?

(Dân trí) - HLV Jurgen Gede cho biết mọi thứ thay đổi quá nhanh sau khi Viettel liên tiếp để thua 3 bàn trong 8 phút ở hiệp 2, trong trận đấu với chủ nhà BG Pathum tại AFC Champions League 2021.

Dù có bàn vươn lên dẫn trước từ khá sớm nhưng Viettel đã để thua ngược 1-3 trước BG Pathum. Thất bại này khiến nhà đương kim vô địch V-League sớm bị loại trước hai vòng đấu khi kém đối thủ 6 điểm (đứng thứ 2 bảng F) và thua chỉ số đối đầu. Trong khi đó, Ulsan Hyundai tạm đứng đầu với 12 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Kaya.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Jurgen Gede cho biết: "Chúng tôi đã có 45 phút đầu tiên không hề tệ, áp đặt trận đấu rất tốt. Nhưng một cuộc chơi không chỉ có 45 phút. Và khi hiệp 2 đến, sau những bàn thua quá chóng vánh thì cục diện thay đổi.

Viettel nhận những bàn thua quá nhanh. Trong giờ nghỉ chúng tôi đã nói với toàn đội là phải giữ nhịp độ trận đấu và kiểm soát thế trận. Ở những giải đấu lớn, chỉ cần mất tập trung một giây là kết quả đã khác.

CLB Viettel sớm dừng bước ở AFC Champions League, HLV Gede nói gì? - 1
Viettel có bàn dẫn trước.

Sau bàn thua đầu tiên, chúng tôi để Pathum khai thác. Họ là một đội bóng mạnh, thi đấu tự tin và xoay chuyển tốt. Tất nhiên đây là kết quả thất vọng vì trước trận đấu chúng tôi rất sẵn sàng để chứng tỏ bản thân ở lần gặp lại này. Sau trận, toàn đội phải nhìn nhận để xem phải làm gì tiếp theo".

Khi được phóng viên hỏi về màn trình diễn tốt của Bruno Matos, HLV người Đức nói: "Bruno Matos đã lâu không được thi đấu. Hai ngày trước, chúng tôi hỏi xem cậu ấy đã sẵn sàng thi đấu chưa và nhận được cái gật đầu. Cầu thủ chỉ muốn được ra sân thi đấu, họ không nghĩ quá nhiều về việc dưỡng thương.

Họ yêu bóng đá, Bruno cũng vậy. Hôm nay, các bạn có thể thấy những tình huống xử lý của cậu ấy. Nó mang đến chất lượng, và hy vọng cho cho đội bóng".

Theo thuyền trưởng CLB Viettel, dù đội bóng của mình dừng bước sớm ở sân chơi châu lục, nhưng toàn đội luôn hướng tới sự phát triển trong tương lai.

CLB Viettel sớm dừng bước ở AFC Champions League, HLV Gede nói gì? - 2
HLV Jurgen Gede tin rằng những trận đấu như này giúp cho cầu thủ trẻ của Viettel học hỏi được rất nhiều.

CLB Viettel lần đầu tham gia sân chơi châu lục. Chúng tôi thấy được sự thay đổi mang lại chất lượng, và chất lượng sẽ là thứ đội bóng hướng đến. Điều quan trọng hơn nữa sau chiến thắng hay thất bại là chúng ta hướng đến ngày mai.

Thua trận là điều đáng thất vọng, nhưng điều nhận lại chính là kinh nghiệm dành cho các cầu thủ trẻ. Hôm nay chúng tôi xuất phát với 4 cầu thủ trẻ và chúng ta có thể thấy được sự khác biệt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cho các cầu thủ trẻ ra sân, đơn giản vì đây là kinh nghiệm cần thiết. Họ cần có những trận đấu như thế này", chiến lược gia người Đức nhấn mạnh.

Cuối cùng, nói về trận tái đấu nhà đương kim vô địch AFC Champions League, HLV Gede cho biết: "Chúng tôi phải phân tích thật kỹ trận này để hướng đến trận đấu tiếp theo với Ulsan Hyundai. Ba ngày nữa chúng tôi gặp lại đội bóng lớn đó. Đối thủ có được tinh thần rất tốt, còn với chúng tôi thì sẽ là bài toán thi đấu như thế nào trước nhà đương kim vô địch".

Ở trận tiếp theo, Viettel gặp đội đầu bảng Ulsan Hyundai, vào lúc 21h ngày 8/7.