1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bổ sung Công Phượng và Xuân Trường, đội tuyển Việt Nam sẽ khác?

(Dân trí) - Hy vọng rằng sẽ khác vì HLV Nguyễn Hữu Thắng kỳ vọng rất lớn vào nhóm cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai. Họ là những cầu thủ tập trung đội tuyển muộn nhất nhưng lại là những cầu thủ được chú ý nhiều nhất.

Ở trận đấu tập với U21 (thực chất là U19) Việt Nam mới đây, đội tuyển quốc gia thi đấu khá bế tắc. Thế nên, sự kỳ vọng vào các cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai, vốn có kỹ thuật cá nhân tốt như Công Phượng và Xuân Trường càng lớn.

Xuân Trường luôn được ưu tiên suất đá chính ở tuyến giữa - Ảnh: Gia Hưng
Xuân Trường luôn được ưu tiên suất đá chính ở tuyến giữa - Ảnh: Gia Hưng

Từ lúc HLV Nguyễn Hữu Thắng cầm quân, ông chủ trương xây dựng lối chơi của đội tuyển trên nền tảng dựa vào cặp tiền vệ tổ chức Tuấn Anh và Xuân Trường nơi tuyến giữa. Khi Xuân Trường góp mặt ở đội tuyển vào ngày 29/5, bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh – Xuân Trường sẽ được kết hợp, và ông Thắng có đầy đủ chất liệu để quay về với hàng tiền vệ quen thuộc của ông.

Còn Công Phượng cho đến giờ vẫn là cầu thủ nổi tiếng nhất nước, được ca ngợi nhiều nhất về khả năng đi bóng. Thế nên, việc Công Phượng lần đầu xuất hiện trong sắc áo của đội tuyển dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, hy vọng sẽ giúp cho vị HLV này có thêm một ngòi nổ ở hàng tấn công.

Vấn đề còn lại là phong độ và cảm giác bóng của Công Phượng và Xuân Trường, sau thời gian dài không được thi đấu chuyên nghiệp.

Tuấn Anh mới đây để bày tỏ rằng anh bắt đầu rơi vào trạng thái ức chế tâm lý do ít được thi đấu tại Nhật Bản. Có thể Công Phượng và Xuân Trường cũng rơi vào trạng thái tương tự. Nói gì thì nói đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải đá bóng chuyên nghiệp. Khi không được chơi bóng, cảm giác thi đấu, cảm giác không gian của họ sẽ giảm đi ít nhiều.

Công Phượng hứa hẹn mang lại nhiều nét mới ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng
Công Phượng hứa hẹn mang lại nhiều nét mới ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Khi Công Phượng góp mặt ở đội tuyển quốc gia từ ngày 29/5, lần đầu tiên HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ xài đủ bộ ba cầu thủ nổi tiếng nhất lứa U19 Việt Nam các năm 2013 và 2014 là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Thậm chí, nếu xài luôn Văn Toàn, ông Thắng sẽ có tứ giác tấn công mà HA Gia Lai rất tâm đắc gồm 3 cầu thủ vừa nêu cộng với Văn Toàn.

Sự ăn ý của họ là điều luôn được nhắc đến ở các đội bóng mà họ khoác áo, sự nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp nhóm từ bộ tứ tấn công nói trên là phương án tấn công được nhiều người chờ xem, từ ngày HLV Nguyễn Hữu Thắng lên nắm đội tuyển, và thể hiện rõ quan điểm sẽ xây dựng lối chơi trên nền tảng của các gương mặt nọ.

Có đủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, ông Thắng có lẽ không còn phải than về vấn đề nhân sự trên hàng tấn công, như cách ông hay bảo là thiếu người thời gian trước. Và giờ thì chỉ còn chờ sự thể hiện của họ trên sân cỏ trong sắc áo đội tuyển quốc gia.

Kim Điền

Bổ sung Công Phượng và Xuân Trường, đội tuyển Việt Nam sẽ khác? - 3

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016