Bị nhiễm Covid-19, tay vợt vẫn cố đánh nốt trận rồi... đi cách ly

(Dân trí) - Ở vòng loại giải Australian Open 2021, tay vợt người Mỹ, Denis Kudla đã được thông báo bị nhiễm Covid-19. Mặc dù vậy, anh vẫn cố thi đấu nốt trận đấu và giành chiến thắng, trước khi đi cách ly.

Ở vòng loại giải Australian Open 2021, tay vợt người Mỹ, Denis Kudla đối đầu với đối thủ người Ma rốc, Elliot Bencherit. Ở trận đấu này, Denis Kudla đã thể hiện sự vượt trội. Anh đã giành chiến thắng ở set 1 với tỷ số 6-4.

Bị nhiễm Covid-19, tay vợt vẫn cố đánh nốt trận rồi... đi cách ly - 1

Dù bị nhiễm Covid-19 nhưng Denis Kudla vẫn cố hoàn thành trận đấu, trước khi phải đi cách ly

Và tới set thứ 2, khi Denis Kudla đang dẫn trước 5-3 thì anh bất ngờ nhận được tin sét đánh khi kết quả thông báo anh đã bị nhiễm Covid-19. Mặc dù vậy, theo luật, Denis Kudla vẫn phải thi đấu nốt trận và tay vợt này đã thắng set 2 với tỷ số 6-3. Trận đấu không phải thi đấu set 3 vì Ban tổ chức đã cho dừng trận đấu và tuyên bố Denis Kudla là người thắng cuộc.

Sau trận đấu, Elliot Bencherit đã lên tiếng giải thích rõ vì sao trận đấu không dừng lại ngay ở game 9 của set 2, khi kết quả xét nghiệm của Denis Kudla dương tính với SARS-CoV-2.

Trên trang Instagram cá nhân, Elliot Bencherit viết: "Kết quả Denis Kudla dương tính với SARS-CoV-2 được thông báo khi tỷ số đã là 5-3. Nếu như ở game sau, tôi giành chiến thắng và rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5 thì tôi đã đủ điều kiện đi tiếp. Tuy nhiên sau đó, Denis Kudla lại chiến thắng ở game thứ 10 nên được tuyên là người thắng cuộc, dù trận đấu đã kết thúc giữa chừng".

Bị nhiễm Covid-19, tay vợt vẫn cố đánh nốt trận rồi... đi cách ly - 2

Trước đó, Francisco Cerúndolo cũng phải chia tay với giải Australia Open vì lý do tương tự

Thực tế, kết quả này không có nhiều ý nghĩa bởi Denis Kudla đã buộc phải rời khỏi Australian Open 2021 dù giành chiến thắng, vì anh sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày. Trong khi đó, đối thủ Elliot Bencherit bị liệt vào trường hợp "tiếp xúc gần" và cũng bị đi cách ly.

Denis Kudla là trường hợp thứ 2 phải rời khỏi Australia Open do nhiễm Covid-19. Trước đó, tay vợt người Argentina, Francisco Cerúndolo cũng phải từ bỏ giải đấu vì lý do tương tự.

Francisco Cerúndolo thậm chí còn chưa kịp thi đấu với Mario Vilella Martinez mà đã phải nói lời chia tay. Dù cho rằng mình có "sức khỏe tốt" nhưng tay vợt người Argentina vẫn không được chấp nhận và buộc phải đi cách ly.

Tin liên quan
Đang được quan tâm