1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Belletti ủng hộ Eto'o, ghế chủ tịch Real bị lung lay

(Dân trí) - Hậu vệ Juliano Belletti của Barcelona lên tiếng ủng hộ Samuel Eto'o đoạt danh hiệu “Quả bóng vàng”, trong khi anh cũng thừa nhận cầu thủ đồng hương Ronaldinho xứng đáng lại có mặt trong danh sách ứng viên được đề cử.

Eto'o có đủ các yếu tố để nhận được danh hiệu Quả bóng vàng”, Belletti nói. Anh cũng tin rằng Ronaldinho sẽ có mặt trong danh sách đề cử nhưng khẳng định Eto'o xứng đáng hơn cho danh hiệu năm nay.

 

“Eto'o đã thi đấu rất tuyệt vời trong những mùa giải gần đây. Anh ấy luôn ghi bàn, nhất là trong những trận đấu lớn. Eto'o là một siêu cầu thủ với những khả năng đặc biệt. Vì thế, anh ấy đã hội đủ yếu tố để chiến thắng”.

 

Hậu vệ người Brazil cũng bày tỏ sự hài lòng với khởi đầu mùa giải tốt đẹp của Barca. Anh ủng hộ chính sách quay vòng cầu thủ của HLV Rijkaard cho dù vẫn mong muốn được ra sân trong mọi trận đấu.

 

Cuối cùng, Belletti bình luận về thất bại của Real tại Lyon: “Đúng là một trận thua đáng xấu hổ của Real nhưng họ vẫn thế, vẫn luôn thất bại trước những đối thủ lớn. Họ phải củng cố lại nếu như muốn có được danh hiệu. Madrid, Valencia và Barca sẽ là những đối thủ chính tranh chấp chức vô địch La Liga năm nay”.

 

Trong một diễn biến khác, Ramon Calderon có thể bị mất chức chủ tịch CLB Real Madrid nếu như tòa án yêu cầu kết quả cuộc bầu cử phải tính cả các phiếu bầu qua đường bưu điện. Calderon hiện đã chính thức điều hành CLB sau khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử vào tháng 7. Tuy nhiên, ông chỉ nhiều hơn người xếp thứ 2 là Juan Palacios 246 phiếu.

 

Belletti ủng hộ Eto'o, ghế chủ tịch Real bị lung lay - 1

Ramon Calderon (phải), vẫn có thể mất chức chủ tịch.

  

Trước khi có kết quả bầu cử, một cựu ứng viên khác, ông Arturo Baldasano đã khởi kiện vì cho rằng đã có gian lận với số phiếu bầu qua đường bưu điện. Khi đó, tòa án ở thủ đô Madrid đã quyết định tạm thời không tính đến số phiều bầu này.

 

Chiến thắng của ông Calderon đã được CLB công bố mà không cần chờ thêm kết quả điều tra những phiếu bầu qua đường bưu điện. Tuy nhiên, kết quả bầu cử vẫn có thể bị thay đổi nếu tòa án ở thủ đô Madrid yêu cầu tính đến số phiều bầu này.

 

Hôm qua, ông Baldasano cho biết: “Tôi đã hủy bỏ vụ kiện bởi vì các ứng viên khác đã đề nghị tôi nên làm như vậy”. Ông cho rằng trong số 10.600 phiếu bầu thì có đến 8.400 phiếu không hợp lệ, trong khi 2.800 phiếu hợp lệ thì vẫn không được tính đến.

 

Ông nói tiếp: “Trong 2 hoặc 3 tuần tới, nếu như không có kiện cáo thêm, các phiếu bầu qua đường bưu điện được xác định hợp lệ có thể được tính đến và kết quả bầu chủ tịch CLB cũng có thể bị thay đổi”.

 

Chánh án Milagros Aparicio sẽ phải sớm quyết định có tính đến số phiếu bầu qua đường bưu điện hay không. Nếu ông làm vậy, chắc chắn Calderón sẽ đệ đơn cáo buộc một loạt những sai phạm với số phiều này và sẽ còn lâu mới có thể đưa ra phán quyết cuối cùng.

 

Hoàng Hiệp