Thứ năm, 06/05/2010 - 13:58

Bayern quyết đưa vụ treo giò Ribery ra tòa thể thao

Dân trí

Bất thành trong việc kháng cáo án treo giò 3 trận của Ribery lên UEFA, Bayern Munich mới đây đã quyết định sẽ đưa vụ việc ra Tòa trọng tài thể thao (CAS) nhằm giúp tiền vệ người Pháp được dự Chung kết Champions League.

 

Trong trận Bán kết lượt đi với Lyon vừa qua, Franck Ribery đã bị truất quyền thi đấu sau một pha vào bóng thô bạo với tiền đạo Lisandro Lopez của đội khách. Ủy ban kỷ luật của UEFA sau đó quyết định treo giò “gã mặt sẹo” 3 trận. Với án phạt này Ribery không chỉ lỡ trận Bán kết lượt về mà còn phải ngồi ngoài cả trận Chung kết với Inter Milan ngày 22/5 tới.
 
 
Bayern quyết đưa vụ treo giò Ribery ra tòa thể thao - 1

Thẻ đỏ của Ribery khiến Bayern gặp bất lợi ở trận CK Champions League

Trong một nỗ lực nhằm giúp ngôi sao của mình thoát tội, hôm qua Chủ tịch Bayern cùng Ribery đã ra điều trần trước UEFA trong một phiên xử kháng cáo. Tuy nhiên cuối cùng những nỗ lực của “Hùm xám” đã không thành công bởi UEFA bác bỏ mọi bào chữa từ đương sự. Điều đó có nghĩa là tuyển thủ người Pháp vẫn phải vắng mặt trong 2 trận tới của đội nhà tại Champions League.

 

Không hài lòng với phán quyết này, Chủ tịch Bayern Rummenigge cho biết sẽ đưa vụ việc lên Tòa trọng tài thể thao. “Franck Ribery cũng như chuyên gia cố vấn luật của chúng tôi đều có chung quan điểm là vụ việc này cần được đưa ra Tòa trọng tài thể thao bởi chúng tôi tin đó không phải hành động bạo lực mà chỉ là một pha phạm lỗi”, Rummenigge nói.

 

“Ủy ban đã xem vụ việc này như một tình huống nhạy cảm. Tuy nhiên 3 thành viên trong Ủy ban lại không ủng hộ kháng cáo của Bayern. Chúng tôi rất thất vọng với phán quyết này và không thể hiểu vì sao pha bóng đó lại bị coi như hành vi bạo lực”, vị Chủ tịch của Bayern bày tỏ bức xúc trước khi khẳng định sẽ làm tất cả để Ribery chơi trận CK tại Bernabeu.

 

“Chúng tôi đã thông báo với UEFA ngay lập tức rằng sẽ kháng cáo lại quyết định đó. Chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng vì công bằng để Franck Ribery có thể chơi trận Chung kết Champions League”.

 

Thanh Tùng