Barcelona dọa kiện, ép dàn sao giảm mạnh lương

(Dân trí) - Tờ Mundo Deportivo cho hay, Barcelona sẽ kiện các cầu thủ không đồng ý với kế hoạch giảm lương của đội bóng.

Barcelona đang đối diện với khó khăn lớn về tài chính. Ở mùa giải trước, Barcelona đã thiệt hại 350 triệu euro vì đại dịch Covid-19. Điều đó khiến cho họ đang thực sự thiếu tiền ở thời điểm này.

Barcelona dọa kiện, ép dàn sao giảm mạnh lương - 1

Barcelona chưa thể ký hợp đồng với Messi.

Dù đã sớm thuyết phục được Messi đồng ý gia hạn thêm 5 năm hợp đồng nhưng đội bóng vẫn chưa có tiền để hoàn tất hợp đồng.

Không những vậy, Barcelona còn đối diện với sức ép lớn từ quy định về mức lương trần của Ban tổ chức La Liga. Cụ thể, ở mùa giải này, La Liga yêu cầu Barcelona phải cắt giảm quỹ lương xuống còn 200 triệu euro.

Điều đáng nói là ngay cả khi Messi chấp nhận giảm 50% lương, đội bóng xứ Catalan vẫn phải cắt giảm quỹ lương thêm 100 triệu euro. Đây thực sự là bài toán khó với Barcelona.

Trong bối cảnh ấy, Barcelona đã tính tới việc bán hàng loạt ngôi sao như Coutinho, Dembele, Griezmann, Pjanic hay Umiti. Mặc dù vậy, họ đang gặp khó trong việc thanh lý những ngôi sao này.

Song song với đó, Barcelona đang yêu cầu những cầu thủ trong đội bóng giảm 40%. Đây là lần giảm lương thứ hai của đội bóng. Trước đó, trong đợt nghỉ dài ở mùa giải 2019/20, họ đã phải đàm phán với các cầu thủ để giảm lương.

Theo nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo, chỉ có Pique và Busquets là sẵn sàng giảm lương để cứu giúp đội bóng. Trong đó, có nhiều cầu thủ (điển hình là Jordi Alba, Sergi Roberto) đã không chấp nhận đề xuất của CLB.

Barcelona dọa kiện, ép dàn sao giảm mạnh lương - 2

Barcelona sẵn sàng kiện những cầu thủ không chịu giảm lương ra tòa.

Điều này khiến cho Ban lãnh đạo Barcelona thực sự "nổi điên". Họ đang có ý định kiện những cầu thủ từ chối giảm lương, để giúp đỡ CLB trong tình cảnh khó khăn.

Chủ tịch Joan Laporta đã ra tối hậu thư cho toàn đội. Theo đó, tới ngày 15/8, những cầu thủ này không chấp nhận giảm lương sẽ phải đối diện với vấn đề pháp lý với CLB.

Báo giới Tây Ban Nha gọi đây là điều chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá, khi một CLB sẵn sàng đưa các cầu thủ ra tòa vì… từ chối giảm lương. Dù vậy, động thái này cũng cho thấy được khó khăn lớn mà Barcelona đang phải đối diện.