Báo Trung Quốc tức tối khi Wu Lei bị Tiến Linh bỏ xa ở giải thưởng của AFC

(Dân trí) - Tờ Sohu (Trung Quốc) đã tỏ ra tức tối khi Wu Lei bị Tiến Linh bỏ xa ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 ở vòng loại World Cup 2022.

Như đã biết, Tiến Linh đã xuất sắc giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 ở vòng loại World Cup 2022 do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bình chọn. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã giành 73,38% số lượng phiếu bầu, bỏ xa người đứng thứ 2 là Firas Al Buraikin của Saudi Arabia với 8,2% số phiếu. Đứng thứ 3 là tiền đạo Sardar Azmoun của Iran với 8,08%.

Báo Trung Quốc tức tối khi Wu Lei bị Tiến Linh bỏ xa ở giải thưởng của AFC - 1

Tiến Linh nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong khi đó, chân sút số 1 của đội tuyển Trung Quốc là Wu Lei chỉ nhận được 1,81% số phiếu bình chọn. Điều này khiến cho báo giới Trung Quốc tỏ ra vô cùng tức tối.

Tờ Sohu nhấn mạnh: "Trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền đạo Tiến Linh của đội tuyển Việt Nam đã giành giải thưởng này.

Trong khi đó, tiền đạo Wu Lei của đội tuyển Trung Quốc chỉ nhận được 1,81% số lượng phiếu bầu. Rất nhiều hâm mộ cảm thấy rằng thành tích cá nhân của Wu Lei đã bị đội tuyển quốc gia kéo xuống. Nếu không thì tại sao, tiền đạo này lại nhận được số lượng bình chọn thấp tới vậy.

Báo Trung Quốc tức tối khi Wu Lei bị Tiến Linh bỏ xa ở giải thưởng của AFC - 2

Báo Trung Quốc tức tối khi Wu Lei không nhận được số lượng bình chọn cao.

Wu Lei đã thi đấu tốt trong hai trận đấu của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10, đặc biệt là khi anh lập cú đúp trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, rõ ràng, đội tuyển Trung Quốc chỉ dựa vào sự xuất sắc của Wu Lei mới có thể giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc không thể chỉ dựa vào một mình Wu Lei. Trong các trận đấu mà đối thủ chủ trương phong tỏa chặt tiền đạo này thì ai sẽ ghi bàn cho đội bóng? Ở trận gặp Saudi Arabia, rõ ràng Wu Lei đã bị theo kèm quá chặt. Cầu thủ này cũng phung phí một cơ hội ngon ăn.

Nếu như Wu Lei thi đấu với đúng khả năng thì đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể nghĩ tới việc cầm chân Saudi Arabia.

Báo Trung Quốc tức tối khi Wu Lei bị Tiến Linh bỏ xa ở giải thưởng của AFC - 3

Kết quả cuối cùng của cuộc bình chọn giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 ở vòng loại World Cup 2022.

Wu Lei là chân sút nhanh nhẹn và có khả năng chạy chỗ tốt. Khi sở hữu chân sút tốt như vậy, rõ ràng HLV cần phải xây dựng hàng tiền vệ đủ tốt để có thể giúp chân sút này phát huy được hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong các trận đấu gặp đối thủ mạnh như Saudi Arabia, Wu Lei không hề nhận được sự hỗ trợ từ tuyến dưới".

Hiện tại, Wu Lei đang có 10 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022, đứng thứ 2 trong danh sách làm bàn. Trong khi đó, Tiến Linh cũng có được 7 bàn thắng ở giải đấu này. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Tiến Linh cao hơn khi đóng góp tới 40% số bàn thắng của đội tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc tức tối khi Wu Lei bị Tiến Linh bỏ xa ở giải thưởng của AFC - 4
Đọc thêm