1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Mỹ dự đoán Hoàng Thị Duyên sẽ giành huy chương bạc Olympic Tokyo

Sông Lam

(Dân trí) - Nữ đô cử Hoàng Thị Duyên của đoàn thể thao Việt Nam được tờ AP News (Mỹ) đánh giá cao cho cơ hội giành huy chương ở hạng cân 59kg tại Olympic Tokyo 2020.

Vào lúc 13h50 hôm nay (27/7), vận động viên cử tạ Hoàng Thị Duyên sẽ bước vào tranh tài ở nội dung 59kg nữ. Cô gái người Lào Cai đang sở hữu thành tích tốt thứ 3 trong số 14 vận động viên tranh tài ở nội dung này.

Báo Mỹ dự đoán Hoàng Thị Duyên sẽ giành huy chương bạc Olympic Tokyo - 1

Báo Mỹ dự đoán đô cử Hoàng Thị Duyên sẽ giành HCB ở hạng cân 59kg.

Đô cử của Việt Nam được AP News dự đoán sẽ giành được tấm huy chương bạc (HCB). Kênh truyền thông nổi tiếng của Mỹ đánh giá đô cử người Đài Loan (Trung Quốc) Kuo Hsing-Chun có cơ hội giành huy chương vàng cao nhất.

Việc Kuo Hsing-Chun được dự đoán sẽ giành huy chương vàng không bất ngờ bởi VĐV người Đài Loan đang sở hữu đến 11 kỷ lục trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Bảng thành tích của Kuo Hsing-Chun bao gồm 4 HCV cử tạ thế giới, 1 HCV ASIAD, 5 HCV cử tạ châu Á. Tổng cử cao nhất mà Kuo Hsing-Chun từng đạt được là 247kg, hơn kỷ lục cá nhân của Hoàng Thị Duyên đến 24kg.

Báo Mỹ dự đoán Hoàng Thị Duyên sẽ giành huy chương bạc Olympic Tokyo - 2

Hoàng Thị Duyên từng giành HCĐ ở giải vô địch châu Á 2021; đứng trên bục cao nhất là Kou Hsing-chun, ứng viên nặng ký cho tấm HCV ở hạng cân 59kg Olympic Tokyo 2020.

Bỏ qua đối thủ lớn nhất, Hoàng Thị Duyên vẫn là niềm hi vọng số 1 của đoàn thể thao Việt Nam cho tấm huy chương ở Olympic Tokyo 2021. Rất nhiều VĐV Việt Nam đã phải dừng bước như Nguyễn Thị Tâm, Thạch Kim Tuấn, Trương Thị Kim Tuyền, Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo…

Những cái tên còn lại như Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Ánh Viên (800m tự do nữ), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Đương đều không được đánh giá cao.

Trở lại với dự đoán của AP News, ngoài Kuo Hsing-Chun và Hoàng Thị Duyên, Yusleidy Figueroa là cái tên được đánh giá cao thứ 3 cho khả năng giành huy chương nội dung 59kg nữ. VĐV đến từ Venezuela từng giành huy chương đồng ở Đại hội thể thao liên châu Mỹ cách đây 2 năm.

Báo Mỹ dự đoán Hoàng Thị Duyên sẽ giành huy chương bạc Olympic Tokyo - 3

Andoh Mikiko là một trong những đối thủ lớn của Hoàng Thị Duyên cho mục tiêu giành huy chương ở Olympic Tokyo.

Nếu chơi đúng phong độ, Hoàng Thị Duyên hoàn toàn có thể biến những dự báo trở thành hiện thực. Hoàng Thị Duyên còn nhận tin vui khi ở hạng cân này, một loạt VĐV xếp trên cô đều không thể tham dự. Choe Hyo Sim rút lui vì đoàn Triều Tiên không góp mặt lần này.

Trong khi đó, Trung Quốc không cử VĐV tranh tài ở hạng cân 59kg nữ cho dù họ có đến 3 VĐV nằm trong Top 6 là Chen Guiming (hạng 3), Lou Xiaomin (hạng 4) và Li Yajun (hạng 6).

Với mức tổng cử 223kg, Hoàng Thị Duyên xếp hạng 7 ở nội dung này song lại có thành tích tốt thứ 3 trong nhóm các VĐV dự Olympic 2021. Thậm chí, cô chỉ kém VĐV xếp trên là Andoh Mikiko của nước chủ nhà Nhật Bản đúng 2 kg.

Ngoài ra, vì án phạt doping, cử tạ Colombia cũng bị cấm đến 5 suất. Quốc gia này đã không đăng ký VĐV nào ở hạng cân này. Nên nhớ, Silgado Atencio (222kg) hay Lobon Viafara (221) đều áp rất sát mức tổng cử 223kg của Duyên.

Hoàng Thị Duyên chia sẻ trước thềm trận tranh huy chương vào lúc 13h50 chiều nay: "Đến với đấu trường Olympic, mục tiêu của bản thân đặt ra là chỉ biết cố gắng, nỗ lực hết mình với tinh thần quyết chiến khi lên sàn thi đấu. Nếu làm tốt những gì bản thân cùng ban huấn luyện đặt ra, tôi tin mình sẽ có cơ hội tranh chấp huy chương".

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo