Thứ tư, 18/12/2019 - 17:58

Báo Hàn Quốc: “Thầy Park luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn”

Dân trí

Trong bài bình luận được đăng tải hôm nay, tờ Sport Seoul cho rằng những khó khăn không thể khiến HLV Park Hang Seo chùn bước. Thay vào đó, ông luôn khát khao hướng tới đỉnh cao mới.

HLV Park Hang Seo và các học trò đang trong quá trình chuẩn bị cho giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 1 năm sau ở Thái Lan. Đây là giải đấu quan trọng bởi nó quyết định tấm vé tham dự Olympic 2020.

Báo Hàn Quốc: “Thầy Park luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn” - 1

HLV Park Hang Seo sẵn sàng đối diện với mọi thử thách

Trong thời gian qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã tập huấn ở Hàn Quốc. Tại đây, ông chủ yếu giúp các học trò duy trì thể lực và cảm giác bóng sau khi toàn đội vừa trải qua kỳ SEA Games căng thẳng.

Tờ Sport Seoul đánh giá khá cao khả năng thầy Park sẽ tiếp tục đem tới thành công cho bóng đá Việt Nam. Họ cho rằng không có khó khăn nào có thể khiến ông chùn bước. Thay vào đó, ông luôn khát khao hướng tới đỉnh cao mới.

Nhật báo hàng đầu Hàn Quốc bình luận: “HLV Park Hang Seo không bao giờ ngại đương đầu với thử thách. Nó chưa bao giờ đáng sợ với ông. Ông luôn sẵn sàng tâm lý để đối diện với những khó khăn.

Sau thành công cùng bóng đá Việt Nam, thầy Park đang chuẩn bị bước vào hành trình mới ở giải U23 châu Á. Ông đã chọn Gyeongnam làm nơi tập huấn trước giải đấu bởi tin rằng khí hậu tốt ở nơi đây có thể giúp các học trò hồi phục thể lực sau khi vừa trải qua kỳ SEA Games căng thẳng.

Huy chương vàng SEA Games tiếp tục là thành công mà HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, ông ấy chưa bao giờ muốn dừng lại. Thay vào đó, ông đang tích cực chuẩn bị chinh phục thành công tiếp theo.

Giải U23 châu Á mang tới kỷ niệm đẹp với HLV Park Hang Seo. Đó là giải đấu mà HLV này đã đặt thành công đầu tiên cùng bóng đá Việt Nam khi giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân vào năm 2018.

Ngay cả ở Hàn Quốc, đất nước có nền bóng đá hàng đầu châu Á, HLV Park Hang Seo cũng tạo nên hiệu ứng lớn. Ông ấy đã làm nên lịch sử cho mọi cấp độ bóng đá Việt Nam. Thậm chí, người ta đã viết hẳn cuốn sách về thành công của thầy Park.

Báo Hàn Quốc: “Thầy Park luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn” - 2

Tờ Sport Seoul đánh giá cao HLV Park Hang Seo trước thềm giải U23 châu Á

Dù trước mặt ông là nhiệm vụ khó khăn nhưng HLV Park Hang Seo chưa bao giờ từ chối, né tránh. Thay vào đó, ông luôn tự tin đương đầu với mọi khó khăn. HLV người Hàn Quốc từng trải lòng rằng chỉ nghĩ sẽ chỉ làm việc ở Việt Nam 1 năm nhưng vừa qua, ông mới nhận thêm hợp đồng 2 năm.

Ông ấy cũng từng nói rằng chưa rõ sẽ giúp bóng đá Việt Nam thi đấu ra sao trong năm 2019 sau khi trải qua năm 2018 thành công rực rỡ nhưng cuối cùng, ông ấy đạt được thành tựu lớn.

Mỗi khi hoàn thành giải đấu, HLV Park Hang Seo đều sẵn sàng quên đi nó, để có thể đương đầu với thử thách mới. Đó là sự chuyên nghiệp của HLV.

Ba đội bóng mạnh nhất ở giải U23 châu Á sẽ giành quyền tham dự Olympic 2020. U23 Việt Nam sẽ bước vào giải đấu này với tư cách á quân. Chẳng có lý do gì mà họ không mơ lớn”.

H.Long