Báo Hàn Quốc: "Thái Lan thừa nhận kém trình độ tuyển Việt Nam của HLV Park"

(Dân trí) - Trong bài viết được đăng tải tối ngày 21/6, truyền thông Hàn Quốc cho biết, báo chí Thái Lan cảnh báo nền bóng đá của mình về khoảng cách về trình độ với bóng đá Việt Nam đang bị nới rộng.

Tờ News1 của Hàn Quốc viết: "Giới bóng đá Thái Lan, vốn lâu nay là đối thủ truyền kỳ của bóng đá Việt Nam đang khóc hận, vì đội tuyển Việt Nam vượt lên, là đội duy nhất ở Đông Nam Á vào đến vào loại cuối cùng World Cup".

Rồi tờ báo của Hàn Quốc còn dẫn lại bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport, về sự đi lên của bóng đá Việt Nam, so với đà sa sút của bóng đá Thái Lan.

Báo Hàn Quốc: Thái Lan thừa nhận kém trình độ tuyển Việt Nam của HLV Park - 1

Tờ News1 của Hàn Quốc bình luận đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã hơn Thái Lan.

News1 cho biết: "Siam Sport cho rằng qua vòng loại World Cup vừa rồi, phải khẳng định rằng bóng đá Thái Lan thua kém Việt Nam. Dù đội tuyển Việt Nam có sử dụng đội hình U21 thì Thái Lan cũng thua".

"Tuyển Việt Nam và Thái Lan cùng cạnh tranh nhau ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả là đội tuyển Việt Nam tiến vào vòng loại cuối cùng với vị trí thứ 2 bảng G, trong khi Thái Lan bị loại vì chỉ đứng thứ 4 trong bảng" - News1 dẫn chứng thực tế về sự hơn kém giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan hiện nay. 

Ngoài ra, tờ báo của Hàn Quốc còn căn cứ vào thứ hạng của hai đội Việt Nam và Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA để phân tích: "Trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Việt Nam đứng hạng 92, còn Thái Lan đứng hạng 122. Đây là kết quả sốc với Thái Lan, đội bóng đã thống trị bóng đá Đông Nam Á từ lâu và từng có thành tích tốt hơn tuyển Việt Nam".

Rồi tờ News1 tiếp tục dẫn quan điểm được đăng tải trên tờ Siam Sport mới đây, để củng cố thêm cho quan điểm của mình: "Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo không còn như xưa nữa. Đó là đội bóng ngày càng khó đối phó. Nhìn lại cùng kỳ thời gian đó, Thái Lan không hề thay đổi, dẫn đến sự chênh lệch ngày càng lớn". 

"Không nên giữ HLV Nishino, vị chiến lược gia này nên bị sa thải càng sớm càng tốt, nếu như bóng đá Thái Lan không muốn sự xấu hổ cứ mãi kéo dài" - tờ báo của Hàn Quốc dẫn lại bình luận được đăng trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

Tin liên quan