Thứ tư, 10/03/2021 - 06:00

Báo Hàn Quốc lo lắng cho HLV Park Hang Seo trước thời khắc lịch sử

Dân trí

Tờ MK Sports (Hàn Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ phải rất đau đầu ở các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 vì không có sự phục vụ của Văn Hậu.

Như đã biết, sau khi trở về từ Hà Lan, Văn Hậu đã dính chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải. Sau đó anh phải phẫu thuật tại TPHCM, được các bác sĩ thông báo quá trình hồi phục mất ít nhất 3-5 tháng.

Báo Hàn Quốc lo lắng cho HLV Park Hang Seo trước thời khắc lịch sử - 1

Tờ MK Sports cho rằng việc không có sự phục vụ của Văn Hậu sẽ khiến HLV Park Hang Seo thực sự lo lắng.

Văn Hậu đang ở giữa giai đoạn tập hồi phục sau phẫu thuật. Dự kiến, cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, hậu vệ này sẽ bước vào giai đoạn cuối tính theo phác đồ điều trị hiện tại. Đến thời điểm đó, các chuyên gia và bác sỹ sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả, sau đó tùy theo tình trạng thực tế sẽ tiến hành các giải pháp để giúp Đoàn Văn Hậu có sự hồi phục nhanh nhất.

Như vậy, khả năng Văn Hậu có thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vẫn còn bỏ ngỏ.

Chính điều này khiến cho báo Hàn Quốc cảm thấy lo lắng cho HLV Park Hang Seo vì không có nhân sự tốt nhất ở các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc đang đứng trước thời khắc lịch sử khi có thể giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Tờ MK Sports viết: "HLV Park Hang Seo đang đối mặt với thách thức lớn. Ông sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ chủ lực, Văn Hậu trong những trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022.

Văn Hậu đã được các chuyên gia phục hồi chức năng yêu cầu tập trung vào việc phục hồi chấn thương rách sụn chêm cho tới ít nhất tháng 5.

Báo Hàn Quốc lo lắng cho HLV Park Hang Seo trước thời khắc lịch sử - 2

Văn Hậu là trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong những năm qua.

Việc không có trụ cột như Văn Hậu khiến cho đội tuyển Việt Nam đối diện với khó khăn lớn. Đây là nhân tố vô cùng quan trọng của HLV Park Hang Seo trong thành công những năm qua.

Văn Hậu cũng là cầu thủ đầy triển vọng và sáng giá của bóng đá Đông Nam Á thời điểm này. Cầu thủ này sở hữu chiều cao tới 1,85 mét, với thể lực sung mãn. Anh có thể thích hợp thi đấu trong vai trò trung vệ hay hậu vệ cánh trái. Ở mùa giải trước, Văn Hậu từng sang Hà Lan thi đấu cho CLB Heerenveen.

HLV Park Hang Seo đang đứng trước thời cơ lịch sử nhưng ông thực sự đau đấu trước bài toán nhân sự lúc này".

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận). Theo tính toán, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần ít nhất 6 điểm trong 3 trận đấu với Indonesia, Malaysia và UAE để giành vé đi tiếp.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6. Sau đó, chúng ta sẽ đối đầu với Malaysia vào ngày 11/6 và cuối cùng thi đấu trận quyết định với UAE vào ngày 15/6.

H.Long

Đáng quan tâm