Báo giới Pháp sốc sau khi đội nhà bị Thụy Sỹ "đá văng" khỏi Euro 2020

(Dân trí) - Việc đội tuyển Pháp bị Thụy Sĩ đánh bại tại vòng 1/8 là một trong những bất ngờ lớn nhất tại Euro 2020. Nhiều tờ báo Pháp sáng 29/6 không tin vào thất bại của đoàn quân HLV Deschamps.

Mbappe sút hỏng phạt đền khiến Pháp bị loại khỏi Euro 2020

"Kinh thiên động địa" hoặc "cơn ác mộng" là những từ ngữ mà truyền thông Pháp dùng để miêu tả trận thua của đội bóng áo lam trước Thụy Sĩ sáng nay, trong khuôn khổ vòng 1/8 Euro 2020.

Tờ Le Monde buồn bã chạy tít: "Les Bleus (biệt danh của tuyển Pháp) đánh mất lý trí và vị trí trước Thụy Sĩ". Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Sau khi dẫn trước 3-1, đội tuyển Pháp đã để thua ở loạt sút luân lưu, ở vòng 1/8 Euro năm nay, trong một trận cầu kinh thiên động địa. Pháp thua vì họ kiểm soát trận đấu kém".

Báo giới Pháp sốc sau khi đội nhà bị Thụy Sỹ đá văng khỏi Euro 2020 - 1

Người Pháp bàng hoàng sau thất bại.

Chưa hết, tờ Le Monde còn chua chát bình luận thêm về cách rời cuộc chơi của đoàn quân trong tay HLV Didier Deschamps: "Đội tuyển đến với giải trong tư cách ứng cử viên vô địch nặng ký, nhưng lại bị loại bởi Thụy Sĩ trong một buổi tối điên rồ. Bị loại bởi một đối thủ chưa bao giờ được đánh giá cao hơn nhà đương kim vô địch thế giới".

"Bucharest trở thành ga cuối của tuyển Pháp, còn Kylian Mbappe gia nhập chung nhóm với những Platini, Zico, Roberto Baggio, có tên trong danh sách những ngôi sao thất bại trên loạt đấu súng" - báo Le Monde viết tiếp.

Trong khi đó, một tờ nhật báo nổi tiếng khác của nước Pháp là L'Equipe thảng thốt: "Cơn ác mộng của Mbappe!"

Báo giới Pháp sốc sau khi đội nhà bị Thụy Sỹ đá văng khỏi Euro 2020 - 2

Mbappe có một kỳ Euro đáng thất vọng (Ảnh: AFP)

Ngay sau đó, L'Equipe liệt kê những thông số đáng thất vọng của Kylian Mbappe ở Euro 2020 nói chung và trong trận đấu vừa kết thúc với Thụy Sĩ nói riêng: "Không bàn thắng, một cơ hội bị bỏ lỡ, Kylian Mbappe gặp ác mộng trước Thụy Sĩ tại Euro 2020". 

"Không hiệu quả trong suốt 120 phút, tiền đạo của Les Bleus đá hỏng cú sút luân lưu cuối cùng trong loạt đấu súng, khiến anh và đội tuyển Pháp bị loại. Thật khủng khiếp, giấc mộng đã vỡ tan tành" - vẫn là bình luận đầy cay đắng của tờ nhật báo nổi tiếng này. 

Còn trong một bài viết khác, cũng được đăng tải bởi L'Equipe, họ chạy cái tít còn đau đớn hơn: "Rơi xuống từ đỉnh cao!". Báo này viết tiếp: "Pháp bị Thụy Sĩ loại ở vòng 1/8 trên chấm luân lưu, sau một trận đấu điên rồ".

"Trận đấu có thể sẽ còn lưu lại rất lâu nữa trong lịch sử, vì sự khó tin của nó. Quá đáng kinh ngạc, phi thường, nhưng tuyệt vọng với đội tuyển Pháp. Les Bleus và những người hâm mộ đội này chỉ còn lại nước mắt sau thất bại. Nhà đương kim vô địch thế giới nhận nguyên cái tát vào đêm qua" - L'Equipe nhấn mạnh.

Tin liên quan