Báo giới Catalonia ngao ngán Barca

(Dân trí) - Sự kình địch giữa Barca và Real được thể hiện rõ rệt trên truyền thông. Trong quá khứ, không ít lần xảy ra những cuộc “bút chiến” nảy lửa giữa báo giới Catalonia và Madrid.

 

Nhưng với trận cầu “siêu kinh điển” vừa qua, báo giới Catalonia cũng không còn bảo vệ Barca.

Sau trận cầu “siêu kinh điển” tại Santiago Bernabeu, trên các trang báo điện tử hàng đầu tại xứ Catalonia đã xuất hiện những bài viết thừa nhận sự áp đảo của Real Madrid và chỉ trích mạnh mẽ khả năng phòng ngự yếu kém của Barcelona.

 

Tờ Ara.cat giật tít “Barca quên mất cách thi đấu như một đội bóng và nhận thất bại không thể bào chữa tại Bernabeu”. Trong bài viết phân tích, tờ báo này nhấn mạnh “sau bàn thắng của Neymar, Barca dần dâng tặng cho Real khoảng trống để thực hiện những pha phản công chết người”.

 

Barca thất bại thảm hại trước Real
Barca thất bại thảm hại trước Real

 

Tờ Sport chỉ trích mạnh mẽ khả năng phòng ngự của đội bóng xứ Catalonia. “Một Barca bất lực trong phòng ngự đã giúp Real tăng tốc tại La Liga”. Tờ nhật báo thể thao này cũng đánh giá Luis Suarez thi đấu quá nhạt nhòa và như thể “một hậu vệ của Real Madrid”. Cuối cùng, tờ Sport thừa nhận Real Madrid có thể giành chiến thắng với cách biệt lớn hơn nếu tận dụng tốt những sai lầm không thể bào chữa của Barca.

 

Tờ Mundo Deportivo thì tóm gọn: “Barca chỉ chơi bóng thực sự trong khoảng 30 phút rồi biến mất.” Hơn nữa, tờ nhật báo này ví Barca như cậu học trò bị đánh hỏng trong kỳ thi quan trọng.

Hầu như các tờ báo đặt tại Catalonia đều cùng chung quan điểm. El Periodico giật tít “Barca đã chết đuối tại Bernabeu” và thừa nhận Ancelotti đã khai thác quá tốt những sơ hở của Barca.

 

Cuối cùng, tờ La Vanguardia chỉ trích mạnh mẽ màn trình diễn tệ hại của Barca: “Real Madrid giành chiến thắng thuyết phục trong trận cầu Siêu kinh điển tại Bernabeu. Real liên tục nhận được những món quà từ Barca, qua đó đột phá trong cuộc đua đến chức vô địch La Liga.”

 

Duy Khánh