Bao giờ Xuân Trường trở lại với vai nhạc trưởng của HA Gia Lai?

(Dân trí) - Ở 2 vòng đấu gần nhất tại V-League, Xuân Trường đều vào sân thi đấu cho HA Gia Lai. Nhưng ở cả 2 trận đấy, một trận Xuân Trường vào sân quá trễ, trận thứ hai anh xuất hiện khi cục diện trận đấu gần như đã an bài.

Và như thế là quá phí đối với đội bóng sở hữu Lương Xuân Trường – một trong những nhạc trưởng tài năng nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Trong trận thua của HA Gia Lai trước CLB bóng đá Quảng Nam ở vòng 14, Xuân Trường vào sân quá trễ, chỉ chơi khoảng 30 phút cuối trận, không đủ thời gian để giúp đội bóng của bầu Đức thay đổi cục diện trên sân.

Còn trong thất bại của đội bóng phố núi trước Than Quảng Ninh trên sân Cửa Ông ở vòng 15, Xuân Trường được đá nhiều hơn, anh vào sân từ phút 35. Nhưng khi đó tỷ số đã là 2-0 cho Than Quảng Ninh, cùng thế trận nghiêng hẳn về phía đội bóng vùng mỏ.

Bao giờ Xuân Trường trở lại với vai nhạc trưởng của HA Gia Lai? - 1
Xuân Trường cần nhiều đất diễn hơn để đưa HA Gia Lai thoát qua khủng hoảng

Kết cục khi đó gần như đã an bài, và HA Gia Lai hầu như không thể đá trong thế rượt đuổi tỷ số để lật ngược thế cờ.

Có thể Xuân Trường sau khi trở về từ Buriram United cần thời gian để hoà nhập với các đồng đội ở HA Gia Lai. Cũng có khả năng thể lực của Xuân Trường chưa ở trạng thái sung mãn nhất, nên HLV Lee Tae-hoon của đội bóng phố núi chưa thể để anh thi đấu chính thức ở các trận đấu đã qua.

Cũng có thể vị HLV người Hàn Quốc không muốn xáo trộn đội hình cũng như sơ đồ mà ông đã chuẩn bị trước đó, trước khi Xuân Trường quay lại HA Gia Lai.

Tuy nhiên, hiện tại thì đằng nào HA Gia Lai cũng đã thua, thua liền 2 trận và rơi xuống áp chót bảng xếp hạng. Đồng thời, qua 2 vòng đấu, Xuân Trường có lẽ cũng đạt thể lực tốt hơn, quen hơn với các đồng đội ở đội bóng phố núi.

Thành ra, nếu HLV Lee Tae-hoon tiếp tục để Xuân Trường trên băng ghế dự bị, đấy sẽ là sự lãng phí lớn, bởi HA Gia Lai cần sự thay đổi, cần sức bật mới, trong khi họ có một cầu thủ đầy tài hoa có thể tạo ra sức bật ấy nhưng lại không sử dụng.

Tin rằng những ngày tháng ngồi dự bị tại Buriram United vẫn không dễ làm mất đi những phẩm chất kỹ thuật của Lương Xuân Trường, không làm mất đi nhãn quang chiến thuật tốt của cầu thủ này.

Vả lại, thật ra thì Xuân Trường dạo sau này đã bắt đầu chơi hay hơn trong màu áo Buriram, chỉ đến khi anh thành công cùng đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup ngay trên đất Thái, đội bóng đất Chùa Vàng mới thay đổi thái độ với Xuân Trường.

Trong bối cảnh mà HA Gia Lai đang gặp khó khăn, đội bóng của bầu Đức cần làm mới đội hình của chính mình, và Xuân Trường chính là nhân tố có sẵn để HLV Lee Tae-hoon có thể thực hiện việc này!

Kim Điền

Bao giờ Xuân Trường trở lại với vai nhạc trưởng của HA Gia Lai? - 2