1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Bao giờ thủ môn Bùi Tiến Dũng được thi đấu thường xuyên?

(Dân trí) - Một trong những chủ đề được quan tâm khi CLB TPHCM tham gia chiến dịch AFC Cup và chuẩn bị cho mùa giải mới, đó là thủ thành nổi tiếng Bùi Tiến Dũng có được thi đấu đều đặn hay không?

Ở trận đấu chính thức đầu tiên của CLB TPHCM tại AFC Cup, gặp Yangon United (Myanmar) cách nay chừng 2 tuần, Bùi Tiến Dũng không được thi đấu. Ở trận sắp diễn ra, khi CLB TPHCM đối đầu với Hougang United (Singapore), cũng tại AFC Cup, khả năng Tiến Dũng không ra sân cũng quá cao.

Thủ môn Thanh Thắng mới là lựa chọn số 1 của CLB TPHCM từ năm ngoái đến giờ, và đây là… lựa chọn hợp lý.

So với thủ môn Bùi Tiến Dũng, thủ môn Thanh Thắng có năng lực chuyên môn tốt hơn, thi đấu đơn giản hơn, nhưng an toàn hơn. Và tính an toàn mới là yếu tố quan trọng nhất với các thủ môn, trong khi Bùi Tiến Dũng không hề… an toàn.

Bao giờ thủ môn Bùi Tiến Dũng được thi đấu thường xuyên? - 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang nỗ lực tìm chỗ đứng ở CLB TPHCM

Thủ môn nổi tiếng này mắc lỗi nặng ở VCK U23 châu Á hồi tháng 1, khiến đội tuyển U23 Việt Nam thua CHDCND Triều Tiên. Trước đó, Tiến Dũng mắc sai lầm trong trận U22 Việt Nam suýt thua Indonesia ở vòng bảng SEA Games. 

Riêng tại AFC Cup, ở mùa giải năm ngoái, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng mắc lỗi nặng, là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng cũ của anh là CLB Hà Nội dừng bước ở trận chung kết liên khu vực (gặp CLB April 25 của CHDCND Triều Tiên). 

Niềm tin dành cho thủ môn này vì thế dần mất đi. Có điểm đáng chú ý nằm ở chỗ Bùi Tiến Dũng từng có khoảng thời gian ngồi dự bị cho thủ môn Thanh Thắng, khi cả 2 còn khoác áo CLB bóng đá Thanh Hoá.

Bao giờ thủ môn Bùi Tiến Dũng được thi đấu thường xuyên? - 2
Ở đội bóng mới TPHCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục có cơ hội tham gia nhiều giải đấu khác nhau

Giờ, ở CLB TPHCM, Bùi Tiến Dũng lại tiếp tục ngồi dự bị cho Thanh Thắng, và nhiều người cho rằng điều đó chẳng bất ngờ gì. Năng lực chuyên môn của thủ thành Bùi Tiến Dũng sau chừng ấy năm chẳng tiến bộ bao nhiêu.

Hồi giải U23 châu Á năm 2018 và trước đó một chút, anh được xếp vào hàng các thủ môn tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Đến giờ, sau hơn 2 năm, khả năng chuyên môn của Bùi Tiến Dũng chưa hơn được chữ “tiềm năng” là mấy.

Thật ra thì Tiến Dũng đã có khá nhiều cơ hội trong suốt hơn 2 năm ấy, từ cấp độ đội tuyển cho đến CLB, mà toàn là CLB nổi tiếng, có cơ hội thi đấu nhiều giải lớn nhất khác nhau, kể cả giải quốc tế, nhưng chính Bùi Tiến Dũng tự bỏ phí các cơ hội của mình.

Một đội bóng nhiều tham vọng như CLB TPHCM có lẽ sẽ không kiên nhẫn lâu với thủ thành Bùi Tiến Dũng, nhất là khi đây lại là khoản đầu tư không hề nhỏ của họ. Thành ra, nếu Bùi Tiến Dũng cần tranh thủ tối đa những lần được ra sân của mình, để chứng mình rằng anh xứng đáng với khoản đầu tư đấy từ phía đội bóng chủ quản!  

Kim Điền